5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ ba, 28/03/2023 11:36 (GMT +7)
Với những mẹo chọn xoài này, bạn có thể tự tin đi chợ và luôn chọn mua được những quả xoài ngon, không chất bảo quản.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhờ vào hương vị thơm ngon và cách chế biến đa dạng, xoài luôn là một loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu này, bạn không chỉ ăn trực tiếp mà có thể trổ tài làm nhiều món ăn như chè xoài, sinh tố xoài, kem xoài

Cùng 2Đẹp học theo mẹo chọn xoài đơn giản dưới đây để luôn mua được xoài chín tự nhiên và thơm ngon.

5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng - Ảnh 1

1. Quan sát hình dạng

Khi chọn mua xoài, không ít người thường tìm những quả xoài có hình dáng tròn trịa và hơi “mập mạp” vì nghĩ rằng chúng sẽ có nhiều thịt hơn. Tuy nhiên trên thực tế, những quả xoài thon dài không chỉ nhiều thịt mà còn có hạt vừa nhỏ vừa mỏng, dài. Còn những quả xoài tròn và to phần bên dưới sẽ có hạt bên trong to, ít thịt.

2. Quan sát màu sắc

Trong quá trình chọn mua giống xoài vàng, nếu chú ý quan sát, bạn sẽ phát hiện ra rằng sẽ có những quả màu xanh, một số quả màu vàng và có quả vừa xanh vừa vàng. Với trường hợp này, nên chọn mua những quả xoài vàng, phần vỏ sáng mịn vì chúng thường sẽ ngon ngọt hơn. Ngược lại, nên tránh loại xoài có vỏ vàng hơi xỉn vì có thể chúng đã được hái từ lâu, không còn tươi ngon như ban đầu. 

5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng - Ảnh 2

3. Ngửi mùi xoài

Khi chọn mua xoài, bạn cũng có thể cẩm chúng lên và ngửi thử. Nếu thấy xoài có mùi thơm đậm và vẫn còn tinh dầu thì quả xoài này vẫn còn tươi, không bị làm chín ép bằng chất bảo quản. Còn với những quả xoài dù chín vàng nhưng không có mùi hoặc mùi không tự nhiên thì bạn nên tránh mua vì chúng có thể đã được ngâm trong chất bảo quản để mau chín.

4. Kiểm tra độ cứng

Vì xoài chín thường có độ cứng ổn định, khi cầm chắc tay và ấn vào không bị nát. Không nên mua những quả quá mềm hoặc quá cứng vì chúng thường chưa chín hoặc đã chín quá lâu, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng - Ảnh 3

5. Kiểm tra phần vỏ

Một trong những mẹo đơn giản khi chọn mua xoài là kiểm tra phần vỏ của chúng. Nên chọn mua những quả có vỏ căng, vàng đều, không sần sùi và không có vết thâm. Bên cạnh đó, cũng nên mua những quả xoài có phần thịt xoài ở gần phần cuống còn cứng và không bị mềm nhũn.

5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng - Ảnh 4

Còn với những quả xoài xanh, cần chọn những quả cứng, lớp vỏ ngoài có phấn trắng và màu xanh đậm. Tránh chọn mua những quả xoài có vỏ xanh nhưng khi bên trong mềm vì chúng có thể là những trái non được để trong thời gian dài. 

Không nên mua những quả xoài có màu sắc không đều và trên vỏ có những đốm đen li ti vì những quả này thường được làm chín bằng hoá chất, khi ăn sẽ thấy nhạt, chua và không cảm nhận được hương vị đặc trưng của xoài.

5 mẹo chọn đào ngon mà bạn nên biết để quả nào quả nấy tươi, giòn sần sật 4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon, tươi, ngọt thịt Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp