6 món ăn nổi tiếng của Thủ đô Prague, số 5 nhìn tưởng mochi mà hóa ra không phải

Thuỷ Linh Đăng lúc: Thứ năm, 15/09/2022 18:02 (GMT +7)
Khi đến Prague, Séc, bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn ngon như Chlebíčky, Kulajda, Ovocne Knedliky hay Smažený Sýr.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #Tinh hoa ẩm thực #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

1. Chlebíčky

Không chỉ là một món ăn được bày bán trên các đường phố tại Prague, Séc, Chlebíčky còn xuất hiện trong menu của không ít các nhà hàng sang trọng. Những chiếc bánh Chlebíčky sẽ có vẻ ngoài khá bắt mới với sự kết hợp hài hoà giữa màu sắc của các nguyên liệu chế biến. Cũng giống như những chiếc bánh sandwich thông thường, Chlebíčky thường có dưa chuột, măng tây, xúc xích, hẹ, giăm bông, ớt, trứng và cà chua. Người ta thường ăn Chlebíčky vào bữa sáng và bữa trưa hàng này.

Chlebíčky thường được ăn nhiều vào buổi trưa hoặc buổi sáng.
Chlebíčky thường được ăn nhiều vào buổi trưa hoặc buổi sáng.

2. Kulajda

Kulajda là một món súp truyền thống và rất nổi tiếng tại Séc. Mặc dù được chế biến từ những nguyên liệu khá đơn giản như khoai tây, rau, nấm rừng… thế nhưng nhờ được hầm kỹ và nêm nếm gia vị vừa ăn nên món súp Kulajda có hương vị vô cùng đặc biệt. Sau khi múc Kulajda ra bát, người ta sẽ thêm lên trên một quả trứng chần trang trí. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, bùi bùi từ các loại rau củ kết hợp với vị thơm béo của trứng chần. Món ăn này vừa nhẹ bụng lại thanh mát nên rất hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc hay bữa cơm hàng ngày.

Kulajda là một món súp truyền thống ở Séc.
Kulajda là một món súp truyền thống ở Séc.

3. Ovocne Knedliky

Sẽ không quá lời nếu nói Ovocne Knedliky (được biết đến như một món bánh mì hấp nhân mứt hoa quả) là một món ăn độc đáo và lạ mắt bậc nhất Séc. Khi chế biến món này, người ta sẽ sử dụng bột khoai tây để bọc mứt trái cây nghiền rồi luộc ăn cùng pho mai, đường và bơ. Tuỳ vào sở thích và khẩu vị của mình, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân mứt khác nhau như mơ, dâu tây, anh đào…

Món bánh này có phần nhân từ mứt hoa quả.
Món bánh này có phần nhân từ mứt hoa quả.

4. Smažený Sýr

Nếu là một người yêu thích pho mai, bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua món Smažený Sýr khi đến Séc. Đây là món pho mai chiên giòn được ăn cùng với salad, khoai tây chiên và cả bánh mì cuộn. Món Smažený Sýr nổi bật với phần nhân pho mai dẻo thơm được bọc bằng một lớp vỏ giòn tan, đậm đà nhưng lại rất dễ ăn, không ngấy. Món Smažený Sýr được bày bán rất nhiều trên các con phố lớn nhỏ ở thành phố Prague.

Nếu như phần nhân pho mai bên trong mềm thì vỏ ngoài của món ăn lại giòn rụm.
Nếu như phần nhân pho mai bên trong mềm thì vỏ ngoài của món ăn lại giòn rụm.

5. Trdelník

Có nguồn gốc từ vùng nói tiếng Hungary thuộc Transylvania, Trdelník là món bánh ngọt truyền thống có dạng hình ống. Để chế biến món bánh này, người ta thường nhồi kỹ bột bánh rồi quấn chúng xung quanh thanh gỗ, thanh kim loại hoặc quay trực tiếp trên lò lửa.

Đặc biệt, để món ăn có hương vị hấp dẫn hơn, người đầu bếp sẽ phủ lên mặt bánh một lớp đường quế ngọt lịm. Nếu có dịp đến các quầy hàng rong dọc đường phố hoặc quảng trường trung tâm thành phố Prague, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng quá trình làm ra chiếc bánh độc đáo Trdelník.

Món bánh này có cách chế biến khá đặc biệt.
Món bánh này có cách chế biến khá đặc biệt.

6. Vepřo-knedlo-zelo

Sử dụng 3 nguyên liệu chính là bánh mì luộc, bắp cải muối chua và thịt lợn quay, Vepřo-knedlo-zelo không chỉ là một món ăn có dinh dưỡng cân bằng, bổ dưỡng và còn có hương vị vô cùng khác biệt. Thịt lợn sau khi được tẩm ướp đậm đà sẽ được mang đi quay chín tới để giữ được độ béo ngậy và mềm thơm. Còn với bánh mì, họ sẽ trộn bột mì, trứng và một chút muối với nhau rồi nhồi thành khối mềm dẻo, không dính tay bằng nắm tay rồi mới cho vào luộc chín. 

Vepřo-knedlo-zelo là món ăn có dinh dưỡng rất cân bằng.
Vepřo-knedlo-zelo là món ăn có dinh dưỡng rất cân bằng.

 

3 món đặc sản nổi tiếng của người Chăm ở An Giang, số 3 tên lạ và được nhiều người ưa chuộng Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt, đậm đà, lạ miệng và đảm bảo hao cơm 3 món đặc sản mùa nước nổi, số 1 là sự kết hợp giữa các nguyên liệu đậm chất miền Tây Nam Bộ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp