6 quy tắc thời trang đã lối thời này có khiến bạn nhận ra mình đã già?

6 quy tắc thời trang đã lối thời này có khiến bạn nhận ra mình đã già?
6 quy tắc thời trang đã lối thời dưới đây từng cực kỳ thịnh hành vào khoảng 10 năm trước, nhưng ở thời điểm hiện tại, nó chỉ còn là lịch sử và quá khứ mà thôi.

Có những quy tắc thời trang tưởng như là chân lý của 10 năm trước, nhưng đã không còn được thừa nhận vào thời điểm hiện tại.

1. Không đi tất với giày cao gót/sandals

Trước đây, chỉ có những ông bố bụng bia và những em bé lớp 1 mới áp dụng kiểu đi tất với sandals. Bây giờ, các ngôi sao Hollywood và Kpop đều cực kỳ chuộng cách phối đồ này. Chúng tạo nên một điểm nhấn trên tổng thể trang phục. Bạn có thể chọn bất kỳ kiểu tất nào để đi cùng với sandals/giày cao gót.

6 quy tắc thời trang đã lối thời - Ảnh 1
Đi tất với sandals là mốt trong một vài năm gần đây.

2. Phải đeo thắt lưng khi mặc quần tây và quần jeans

Đây là quy tắc không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại. Bạn hoàn toàn không cần thắt lưng để tạo điểm nhấn và sự lịch sự cho trang phục của mình. Sự hài hòa, tinh tế mới làm nên phong độ, không phải vấn đề thiếu hay thừa một chiếc thắt lưng.

3. Phải dùng túi xách đồng màu với giày

Đây là bài học vỡ lòng cho những người mới bước vào thế giới thời trang. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bạn có thể kết hợp bất kỳ màu sắc nào trên trang phục, miễn sao thấy thoải mái là được.

6 quy tắc thời trang đã lối thời - Ảnh 2
"Tông xuyệt tông" không còn là tiêu chí cơ bản để bạn trở nên thời trang và sành điệu.

4. Không đeo kim loại vàng và trắng cùng với nhau

Trước đây, nhiều người cho rằng bạn chỉ nên đeo hoặc phụ kiện vàng, hoặc phụ kiện bạc. Bạn không thể đeo chung chúng với nhau. Tuy nhiên, các thợ kim hoàn cho rằng hai màu sắc này chẳng hề có sự mâu thuẫn khi đứng cạnh nhau. Trái lại, chúng lại tạo cho người đeo một vẻ ngoài lấp lánh, đa dạng và nổi bật "phá vỡ giới hạn" bắt mắt.

5. Không bao giờ mặc quá 3 màu

Quy tắc này chỉ còn phù hợp nếu như bạn đi uống trà với nữ hoàng Anh. Ngày nay, khi mà phong cách maximalism lên ngôi thì bạn có thể phối bao nhiều màu sắc trên người cũng được.

6. Đồ thể thao chỉ có thể xuất hiện ở phòng gym

Gigi Hadid, Bella Hadid, Hailey Bieber là những cô nàng lăng xê nhiệt tình phong cách thời trang Athleisure. Phong cách này cho phép bạn có thể mặc đồ tập gym đi dạo phố, lên bar, thậm chí cả vào phòng làm việc, miễn sao bạn biết cách phối chung một cách lịch sự, kín đáo nhất có thể.  

6 quy tắc thời trang đã lối thời - Ảnh 3
Bạn hoàn toàn có thể mặc đồ gym ra ngoài phố.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh