6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không giòn ngoài mềm trong như mong muốn

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 09:59 (GMT +7)
Với những sai lầm này, nồi chiên không dầu của bạn không chỉ nhanh hỏng mà còn khiến món ăn mất đi hương vị thơm ngon, hấp dẫn vốn có.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Không sử dụng dầu ăn

Không ít người nội trợ cho rằng nồi chiên không dầu đồng nghĩa với việc dụng cụ nhà bếp này sẽ giúp bạn làm chín thức ăn mà không sử dụng dầu ăn. Tuy nhiên để tránh món ăn bị khô cứng hoặc cháy đen, khi chế biến các món chiên hoặc nướng, bạn vẫn nên phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm.

Đặc biệt, với những nguyên liệu như khoai tây chiên hay nem rán, bạn không thể bỏ qua bước phết dầu để luôn có thức ăn giòn thơm và ngon hơn.

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không giòn ngoài mềm trong như mong muốn - Ảnh 1

2. Luôn đặt nồi chiên không dầu ở chế độ “bật”

Nhiều người có thói quen để nồi chiên không dầu ở chế độ “On” trong thời gian dài và như vậy sẽ khiến dây cáp bên trong nồi bị quá tải, hỏng hóc. Đặc biệt nếu sống ở những nơi có nguồn điện không ổn định, bạn càng phải chú ý hơn để tránh gây tác hại cho nồi.

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không giòn ngoài mềm trong như mong muốn - Ảnh 2

3. Vặn ngược nút chỉnh giờ

Có một số loại nồi chiên không dầu mà bạn có thể quan sát từ bên ngoài để xem thức ăn đã chín chưa. Khi thấy đồ ăn đã chín mà nồi chiên không dầu vẫn chưa hết thời gian hẹn giờ, nhiều người đã vặn ngược nút chỉnh giờ để tắt nồi. Và điều này sẽ khiến dây cót hẹn giờ của nồi chiên không dầu bị đứt, rối hoặc bị gẫy.

Vì vậy nếu thấy đồ ăn đã chín, bạn nên lấy ra ngoài và rút dây điện nguồn. Nhờ vậy mà nút chỉnh giờ không bị ảnh hưởng.

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không giòn ngoài mềm trong như mong muốn - Ảnh 3

4. Không vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên

Với nhiều người, nồi chiên không dầu chỉ được vệ sinh sau khi đã chế biến khá nhiều món. Thế nhưng nếu như vậy, nồi chiên không dầu sẽ còn nhiều mảnh vụn thực phẩm hoặc dầu thừa và khiến nồi dễ bị cháy.

Chính vì vậy, nếu muốn tăng tuổi thọ nồi chiên không dầu và giúp món ăn ngon hơn, bjan nên thường xuyên vệ sinh thiết bị nhà bếp này.

5. Không làm sạch mâm gia nhiệt

Dù thường xuyên làm sạch nồi chiên không dầu nhưng không ít người nội trợ lại quên không làm sạch mâm gia nhiệt. Quá trình nấu nướng sẽ khiến những hạt mỡ nhỏ bám vào mâm gia nhiệt, tạo thành lớp mỡ dày gây mùi khó chịu. Vì thế để nồi chiên không dầu hoạt động hiệu quả hơn, bạn nên dùng khăn mềm, ẩm để lau sạch mâm gia nhiệt sau mỗi lần sử dụng.

6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn không giòn ngoài mềm trong như mong muốn - Ảnh 4

6. "Nhồi" quá nhiều đồ ăn cùng lúc

Mỗi loại nồi chiên không dầu đều có dung tích nhất định, tuy nhiên nhiều bà nội trợ do muốn tiết kiệm thời gian lại có xu hướng nhồi thật nhiều đồ ăn cùng lúc. Điều này thực ra rất sau lầm bởi việc xếp đồ ăn quá sức chứa khiến đồ ăn không chín đều, chỗ sống, chỗ cháy, chưa kể về lâu dài việc bắt nồi hoạt động quá công suất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi chiên không dầu.

Cách luộc gà chín tới, ngọt mềm mà không rách da 5 cách ăn trứng sai lầm, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải Cách bảo quản mật ong thơm ngon nhiều năm, để tủ lạnh là sai cách
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp