7 loại kem có hương vị lạ lùng đến mức không phải ai cũng dám ăn

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 21:34 (GMT +7)
Vốn là một món giải khát phổ biển nhưng ở nhiều nơi, kem lại được kết hợp với thịt ngựa, tôm hùm, tỏi... và tạo nên những hương vị lạ lùng, thậm chí là kinh dị.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Món ăn mùa hè #Món ăn kinh dị #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Kem thường được biết đến như một món có hương vị thơm ngon, mát lạnh. Tuy nhiên, ở một số nơi lại có những món kem được biến tấu với nhiều nguyên liệu độc - lạ, thậm chí bạn còn chẳng thể ngờ tới như: gan ngỗng, thịt ngựa hay tôm hùm. Dưới đây là 7 loại kem có hương vị lạ lùng nhất trên thế giới. Nếu là một người yêu kem và ưa "mạo hiểm" một chút, vậy thì đừng ngại ngần thử những chiếc kem này nhé. Biết đâu bạn sẽ khám phá thêm được một loại kem có hương vị yêu thích thì sao?

1. Kem vị cam thảo 

Món kem nay được bán tại Glasshus ở Stockholm, Thụy Điển. Nghe có vẻ kỳ lạ những món kem tinh than tre có vị cam thảo đen mạnh lại là một trong những món kem nổi tiếng và bán chạy nhất tại cửa hàng này. Không chỉ người dân địa phương mà rất nhiều khách du lịch cũng yêu thích và muốn thử hương vị độc đáo này. Ngoài ra, Glasshu cũng có nhiều hương vị kem thơm ngon, hấp dẫn khác như kem từ rượu sâm panh. 

Kem tinh than tre có hương vị cam thảo.
Kem tinh than tre có hương vị cam thảo.

2. Kem gan ngỗng

Nhà hàng kem Philippe Faur là một địa điểm ăn uống nổi tiếng cho những người sành ăn tại Pháp. Nơi đây có những món kem ngon, mới lạ với những vị truyền thống như chuối, caramel hay socola. Tuy nhiên, nếu muốn thử thách bản thân thì bạn hoàn toàn có thể gọi những món kem kỳ lạ như: kem phô mai dê, kem nấm cục và cả kem gan ngỗng nữa. Tuy nhiên, mức giá cho một ly kem gan ngỗng không hề rẻ do đầu bếp phải mất đến 4 tháng để hoàn thiện món ăn này. 

Món kem gan ngỗng mất 4 tháng để hoàn thành.
Món kem gan ngỗng mất 4 tháng để hoàn thành.

3. Kem tôm hùm 

Ngoài kem gan ngỗng thì món kem tôm hùm ở cửa hàng Ben & Bill's Chocolate Emporium, Maine cũng độc lạ không kém. Đây là một trong những món kem nổi tiếng nhất với phần kem có vị bơ và thịt tôm hùm gỡ vụn. Mặc dù không chắc món ăn này sẽ là sự lựa chọn của tất cả mọi người nhưng nếu có cơ hội, hãy tới đây thử một lần món kem có hương vị lạ lùng này. 

Kem có vị bơ và thịt tôm hùm gỡ vụn rắc lên trên.
Kem có vị bơ và thịt tôm hùm gỡ vụn rắc lên trên.

4. Kem thịt ngựa

Ở Nhật Bản, thịt ngựa là món ăn yêu thích của nhiều người. Vì vậy, một công ty sản xuất kem đã nhanh chóng tung ra thị trường một loại kem vô cùng đặc biệt - kem Basashi. Món kem này có mùi vị giống với thịt ngựa và chứa cả những "miếng thịt ngựa" được làm từ kẹo mềm. Ngoài ra, nếu đến khu trung tâm mua sắm Sunshine City ở Tokyo, bạn sẽ thấy một "thành phố kem" - nơi có những loại kem có hương vị kỳ lạ nhất như thịt bò sống vanilla, bạch tuộc, rắn và tất nhiên là cả thịt ngựa sushi nữa. 

Món kem có vị giống hệt thịt ngựa của Nhật Bản.
Món kem có vị giống hệt thịt ngựa của Nhật Bản.

5. Kem tỏi

Tại thành phố nông nghiệp Gilroy (California, Mỹ), lễ hội tỏi thường được diễn ra vào tháng 7 hàng năm nhằm tôn vinh loại "hoa hồng có mùi" này. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món tráng miệng làm từ tỏi như: bánh hạnh nhân tỏi, chocolate tỏi và kem vani tỏi. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loại kem này trong các cửa hàng tỏi thuộc trung tâm thương mại Gilroy. Theo nhận xét, ban đầu kem sẽ có vị ngọt khá giống vani nhưng sau đó, dư vị còn lại khá lạ và khó ăn. 

Những chiếc kem trong khá bình thường nhưng lại có vị tỏi.
Những chiếc kem trong khá bình thường nhưng lại có vị tỏi.

6. Kem tôm dứa

Ngoài bánh dứa nổi tiếng, Đài Loan còn có một món kem tôm dứa cũng độc đáo không kém. Món ăn này nằm trong thực đơn của một cửa hàng kem nhỏ tại cảng Keelung (Bisha, Đài Loan). Địa điểm này bán rất nhiều loại kem lạ miệng như kem mực, kem rượu vang băng, kem xoài kết hợp rong biển. Tuy nhiên, người ta vẫn thích kem tôm dứa hơn hẳn, nó không có mùi tanh như hải sản và sẽ ngon hơn khi được rắc thêm cá hoặc trứng cá khô. 

Kem tôm dứa ở Đài Loan.
Kem tôm dứa ở Đài Loan.

7. Kem lê và phô mai xanh

Loại kem lê và phô mai xanh tại cửa hàng Salt & Straw ở Portland (Oregon, Mỹ) đã thay đổi định nghĩa về những món kem tráng miệng béo ngậy. Sở dĩ chúng mang đến phản ứng đặc biệt bởi đây là loại phô mai mốc, có mùi rất nồng và mạnh, thường chỉ để ăn riêng hoặc sử dụng trong các món mặn. Tuy nhiên, cửa hàng này đã chứng tỏ mọi chuyện đều có thể xảy ra khi kết hợp phô mai xanh cùng bia Ấn Độ, dầu ô liu, hạt tiêu và hương lê để tạo nên một món kem độc đáo.

Kem lê và phô mai xanh có hương vị khá nồng.
Kem lê và phô mai xanh có hương vị khá nồng.
Kem dầu ớt cay từ hãng ăn nhanh đình đám McDonald's: Gật đầu hay chối từ? Kem trứng chấm bánh mì, món ăn "gói tuổi thơ" rất được ưa thích ở Hà Nội Kem dừa Côn Đảo, món ăn hứa hẹn gây sốt cuối năm 2020 ở Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp