8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 25/03/2021 15:35 (GMT +7)
Chỉ từ quả trứng đơn giản, trên thế giới đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ trứng.
Hashtag #Ẩm thực thế giới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Trứng là nguyên liệu thông dụng và có thể nấu được thành rất nhiều món ăn. Chỉ riêng trứng không cũng đủ để chế biến được thành món ăn ngon, khi kết hợp cùng các thực phẩm khác, trứng càng ngon hơn gấp bội.

1. Trứng luộc

Trứng luộc là cách chế biến trứng dễ nhất thế gian mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần cho trứng vào nồi, đổ nước, đun sôi vài phút là có món trứng. Tuỳ sở thích bạn có thể luộc trứng chín kĩ hoặc luộc trứng lòng đào. Trứng chín kĩ hợp để làm salad, mang đi ăn đường, picnic, còn trứng lòng đào chỉ hợp để ăn ngay vì để lâu rất tanh và không đảm bảo vệ sinh.

Trứng chín kĩ rất hợp làm salad.
Trứng chín kĩ rất hợp làm salad.
Trứng luộc lòng đào rắc chút muối là đã ngon tuyệt vời.
Trứng luộc lòng đào rắc chút muối là đã ngon tuyệt vời.

2. Trứng chần

Trứng chần chính là trứng luộc đã được loại bỏ vỏ, sau đó nấu chín bằng cách nhúng vào nước hoặc nước dùng, nước sốt sôi sục. Điều khó nhất để làm trứng chần là canh lửa sao cho lòng trắng chín tới còn lòng đỏ sánh mịn. Trứng chần ăn riêng hoặc ăn kèm bánh mì đều rất ngon.

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 3

3. Trứng ốp la 

Trứng ốp la là trứng chiên giữ nguyên lòng đỏ. Có cách ốp la đó là ốp la một mặt nghĩa là chỉ chín mặt trắng ở phía dưới mặt trên vẫn rõ lòng đỏ. Ngoài ra người ta có thể ốp la chín cả 2 mặt nhưng trứng vẫn lòng đào hoặc ốp la chín hoàn toàn. Cách ốp la tuỳ theo sở thích ăn uống của từng người.

Ốp la chín một mặt.
Ốp la chín một mặt.
Ốp la 2 mặt lòng đào.
Ốp la 2 mặt lòng đào.
Trứng ốp la chín hoàn toàn dành cho trẻ nhỏ hoặc người thích ăn chín kĩ, uống sôi.
Trứng ốp la chín hoàn toàn dành cho trẻ nhỏ hoặc người thích ăn chín kĩ, uống sôi.

4. Trứng bác

Lòng trắng và lòng đỏ trứng sống được đánh đều với nhau, sau đó cho vào chảo để làm trứng bác. Đôi khi sữa, kem, kem chua hoặc cream cheese sẽ được thêm vào để làm cho chúng mềm hơn hoặc mịn hơn. 

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 7

5. Trứng Benedict

Trứng Benedict là một loại bánh mì kết hợp với trứng. Theo truyền thống, một quả trứng chần kỹ được phục vụ bên trên bánh mì nướng với giăm bông hoặc thịt xông khói Canada và sốt Hollandaise. 

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 8

6. Trứng tráng

Món trứng tráng sử dụng một hoặc nhiều quả trứng đã đánh tan được làm chín nhanh (thường là dẹt) trong chảo rán. Trứng tráng thường được gấp lại với nhân phô mai, rau, thịt hoặc sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Hầu hết các nhà hàng cũng sẽ cung cấp món trứng tráng lòng trắng, chỉ sử dụng lòng trắng trứng, cho một phiên bản ít chất béo hơn.

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 9

7. Trứng frittata

Món frittata được làm bằng cách nấu hỗn hợp trứng cho đến khi đông kết. Trứng được đánh cùng với các thành phần như phô mai, rau và thịt. Sau đó, hỗn hợp được nấu từ từ trên lửa nhỏ và lật hoặc đặt dưới lò nướng để làm vàng mặt còn lại.

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 10

8. Trứng nướng

Trứng được đập vào trong rakemin (đôi khi với bơ, kem hoặc các loại nước sốt khác), sau đó đem nướng cho đến khi lòng trắng đông lại, nhưng lòng đỏ vẫn ở dạng lỏng. Chúng thường được phục vụ với bánh mì hoặc bánh mì nướng.

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 11

Các cách nấu trứng khác nhau có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của chúng không?

Các phương pháp nấu trứng khác nhau thực sự có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của một quả trứng. Chần là cách tốt nhất để ăn trứng, chủ yếu là vì quá trình nấu ăn không yêu cầu thêm chất béo hoặc dầu. Khi bạn ăn trứng chần, bạn không ăn thêm bất kỳ thành phần không lành mạnh nào. 

Mặc dù các cách chế biến trứng khác nhau có thể làm tăng hoặc giảm giá trị dinh dưỡng hoặc các nguy cơ liên quan đến sức khỏe, nhưng những thay đổi này không quá đáng kể. Đúng vậy, một quả trứng luộc tốt cho sức khỏe hơn một quả trứng rán. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên ăn một quả trứng luộc mỗi ngày vào bữa sáng. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức bị suy giảm sức khỏe sau khi ăn một trong hai quả trứng rán.

8 công thức chế biến trứng thông thường mà ngon khó chối từ trên thế giới - Ảnh 12

Trứng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Miễn là bạn ăn chúng một cách điều độ như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, bạn sẽ ổn thôi.

Trứng cá tầm bạch tạng: “Viên kim cương” trên bàn tiệc của hội nhà giàu Trứng cá tầm muối, món ăn giá 1 kilogram là mua được căn hộ 2 phòng ngủ Sandwich trứng muối than tre: Món mới giá mềm đang rất hot ở Sài Gòn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp