Tận dụng giò xào thừa ngày Tết làm bánh bao nhân giò xào lạ miệng, đậm đà

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 14:23 (GMT +7)
Sau món cháo từ bánh chưng, nhiều người lại được dịp bắt trend với món bánh bao nhân giò xào vừa đơn giản vừa hấp dẫn.
Hashtag #Món ăn ngày Tết #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bánh bao nhân giò xào, cách xử lý được món giò xào thừa ngày Tết thông minh lại có món ăn sáng thơm ngon

Giò xào (còn gọi là giò thủ) là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của các gia đình miền Bắc. Mặc dù là một món ăn ngon và  bổ dưỡng, thế nhưng giò xào lại nhanh ngán. Với cách làm bánh bao nhân giò xào dưới đây, bạn có thể nhanh tay biến món giò xào thừa ngày Tết thành những chiếc bánh bao mềm xốp chiêu đãi gia đình, bạn bè một bữa sáng đủ chất.

Giò xào thường xuyên xuất hiện trong các mâm cỗ Tết miền Bắc.
Giò xào thường xuyên xuất hiện trong các mâm cỗ Tết miền Bắc.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân giò xào

2.1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân giò xào

- Bột mì: 250 gram

- Men nở: 4 gram

- Giò xào: 200 gram

- Đường: 50 gram

- Dầu ăn: 15 gram

- Nước: 140 ml

2.2. Cách làm bánh bao nhân giò xào

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh

- Cho các nguyên liệu bột mì, men nở, đường, dầu ăn,  nước vào một chiếc bát tô. Sau đó trộn đều đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối thì cho ra một mặt phẳng và nhào.

- Bạn vừa nhào vừa miết cho đến khi thấy hỗn hợp bột không còn dính tay nữa là được.

- Khi thấy khối bột đã được nhào mịn thì cho vào bát, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

Tận dụng giò xào thừa ngày Tết làm bánh bao nhân giò xào lạ miệng, đậm đà - Ảnh 2

Bước 2: Chuẩn bị nhân

- Cắt giò xào thành những miếng nhỏ vừa ăn để cho vào làm nhân.

- Nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể cho giò xào vào đảo nóng và nêm thêm gia vị, tiêu. Cách làm này sẽ cho thành phẩm đậm đà hơn.

Bước 3: Cán bột

- Khi thấy bột nở gấp đôi, cắt bột thành những miếng nhỏ. Sau đó đem các miếng bột đi cán. Bạn cần cán bột  từ giữa ra phần rìa để phần rìa mỏng và phần giữa vẫn dày. 

Bước 4: Tạo hình bánh

- Cho giò xào vào giữa phần bột đã cán, sao đó nặn khéo để bột bọc kín được phần giò xào. Xoắn phần núm để bột không bung và đẹp mắt hơn.

- Để bánh bao nghỉ thêm 20 phút cho bánh nở ra.

Bước 5: Hấp bánh

- Trước khi cho bánh vào xửng hấp, bạn nên lót giấy nến dưới mỗi chiếc bánh để bánh không bị dính. Sau đó hấp bánh trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.

Những chiếc bánh bao nhân giò xào sau khi hấp chín sẽ có lớp vỏ tơi xốp, phần nhân bên trong không chỉ có vị ngọt thơm của thịt nạc, béo ngậy của thịt mỡ mà còn có phần bì mềm béo lạ miệng.

Tận dụng giò xào thừa ngày Tết làm bánh bao nhân giò xào lạ miệng, đậm đà - Ảnh 3

3. Lưu ý khi làm bánh bao nhân giò xào

- Bạn không nên đặt bánh quá gần nhau khi hấp vì bánh có thể bị dính vào nhau.

- Bạn nên hấp bánh ở lửa nhỏ để bánh không bị xẹp.

- Tránh làm nước nhỏ vào mặt bánh khi hấp để bánh không bị rỗ trên bề mặt.

- Bạn có thể thêm trứng cút luộc vào phần nhân bánh bao để bánh ngon hơn.

Với cách làm bánh bao nhân giò xào theo công thức đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn dễ làm, dễ ăn này.

Những lỗi thường gặp khi làm bánh bao khiến bánh kém ngon và điều cần biết khi làm bánh bao Công thức làm bánh bao hình quả cam, quýt chi tiết và dễ bất ngờ Bánh bao trái cây, trend bánh trái hút hội "yêu bếp" thử tài khéo léo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp