Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 20/02/2021 10:04 (GMT +7)
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều nông sản ở Hải Dương đang rơi vào cảnh dồn ứ, không bán được ra ngoài, nhìn bảng giá mà xót xa cho người nông dân.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên rất nhiều nông sản của bà con nông dân ở Hải Dương không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được. Rất nhiều mặt hàng rau củ quả của bà con như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi... đã đến thời điểm thu hoạch nhưng không thể mang đi đâu được. Số lượng  nông sản bị dồn ứ ngày một nhiều, người nông dân rơi vào cảnh khốn đốn.

Trước tình hình trên, một số người đã đứng ra kêu gọi mọi người mua ủng hộ, tổ chức các đợt gom hàng nông sản của bà con để chuyển đến Hà Nội. Nhìn vào bảng giá nông sản được bán ra quá rẻ khiến ai nấy đều ngậm ngùi, thương xót người nông dân. Bởi đây đều là mồ hôi nước mắt của họ làm quần quật trong cả năm, rất nhiều gia đình chỉ có một nguồn thu nhập chính là những trái cà, trái ổi này mà thôi.

Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót - Ảnh 1
Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót - Ảnh 2
Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót - Ảnh 3

Được biết, sau khi kêu gọi dù chưa thể giải quyết toàn bộ lượng lớn nông sản ở Hải Dương nhưng cũng đã có rất nhiều người đặt mua ủng hộ bà con nông dân. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng trong việc giải cứu nông sản Hải Dương trong thời gian khó khăn này.

Hiện tại, những tình nguyện viên là người sẽ đứng ra gom đơn cho mọi người đặt hàng rồi sau đó mới giao hàng trong tuần sau.

Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót - Ảnh 4
Người dân kêu gọi giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, nhìn giá mà xót - Ảnh 5

Về tình hình dịch bệnh, tính đến sáng nay 20/1,  Bộ Y tế ghi nhận 770 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành, trong đó tâm dịch Hải Dương đã ghi nhận tổng cộng 590 ca nhiễm Covid-19 trên khắp các quận, huyện. Hiện, Bộ Y tế hiện vẫn đang tiếp tục dồn lực cho tỉnh này, điều động 3 đơn vị Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ và thiết lập ngay các phòng xét nghiệm tại thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời đẩy nhanh hơn nữa công tác lấy mẫu, xét nghiệm.

Chiều 19/2, Bộ Y tế công bố thêm 15 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hải Dương Nguyên nhân tử vong của chuyên gia Hàn Quốc tại Hải Dương Toàn bộ người từ Hải Dương về Hà Nội phải đi xét nghiệm Covid-19

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp