2 cách làm bánh quy yến mạch ngon để thoải mái nhâm nhi dịp Tết mà dáng vẫn thon
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ hai, 24/01/2022 16:25 (GMT +7)
Bánh quy yến mạch là món ăn vặt ngon và tốt cho sức khoẻ. Cùng 2Đẹp học cách làm bánh quy yến mạch “siêu tốc” cho ngày Tết nhé.
1. Bánh quy yến mạch, món ngon dễ làm giúp khay bánh kẹo Tết thêm phong phú
Bằng sự kết hợp giữa yến mạch và vừng đen hoặc chuối, bạn sẽ có những chiếc bánh quy hấp dẫn để nhâm nhi ngày Tết. Với 2 cách làm món bánh quy yến mạch sau đây, bạn không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món ngon chiêu đãi gia đình.
2. Hướng dẫn cách làm 2 món bánh quy yến mạch
2.1. Bánh quy yến mạch vừng đen
Nguyên liệu làm món bánh quy yến mạch vừng đen
- Yến mạch cán vỡ: 100 gram
- Mật ong: 15 gram
- Vừng đen: 10 gram
- Trứng: 1 quả
- Sữa tươi sô cô la
- Muối, dầu ăn
Cách làm món bánh quy yến mạch vừng đen
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cho yến mạch cán vỡ vào một chiếc bát, sau đó lần lượt cho vừng đen và muối vào rồi trộn đều.
- Thêm tiếp sữa tươi và trứng, trộn đều tay để các nguyên liệu tạo thành một hỗn hợp và để nghỉ trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Thoa dầu ăn ra tay và chia bột thành những miếng nhỏ. Sau đó viên tròn bột rồi ấn nhẹ để bột dẹt và tạo thành hình một chiếc bánh quy.
- Xếp lần lượt bánh ra khay đã lót giấy để chuẩn bị nướng.
Bước 3: Nướng bánh
- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút, sau đó lấy khay ra và quét một lớp mật ong lên. Nướng bánh thêm 10 phút cho đến khi thấy bánh chuyển sang chín vàng.
- Chờ bánh nguội thì cho vào hộp kín hoặc túi zip để dùng dần.
2.2. Bánh quy yến mạch chuối
Nguyên liệu làm món bánh quy yến mạch chuối
- Yến mạch: 100 gram ( 50 gram yến mạch cán vỡ và 50 gram yến mạch cán dẹt)
- Chuối chín: 2 quả
- Hạt bí: 10 gram
- Hạt chia: 10 gram
- Chocolate chips
- Bột ca cao: 2 thìa
Cách làm món bánh quy yến mạch chuối
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối sau khi mua về sẽ được đem đi bóc vỏ và dùng dĩa nghiền cho nát.
- Tiếp đó thêm 100 gram yến mạch, hạt bí, hạt chia, bột ca cao, vụn sô cô la. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bột đặc và dính nhau là được.
Bước 2: Tạo hình bánh
- Chia bột thành các miếng nhỏ, sau khi viên tròn lại thì dùng tay ấn dẹt xuống để bánh có hình tròn.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
- Sau đó xếp bánh lên khay và cho vào nướng trong 15 phút với mức nhiệt 160 độ C.
- Lật mặt bánh và nướng thêm 5 phút nữa để bánh chín và mặt bánh hơi xém vàng là được.
Với 2 cách làm bánh quy yến mạch mà 2Đẹp đã chia sẻ, bạn sẽ có những chiếc bánh quy giòn rụm, hấp dẫn. Không chỉ có món lạ miếng đón khách, những chiếc bánh quy yến mạch còn tốt cho sức khoẻ và giúp bạn giữ dáng.