Danh sách các món ăn từ giá đỗ làm nhanh, ăn ngon, dễ chế biến
- Tiểu Mỡ
- Đăng lúc: Chủ nhật, 19/09/2021 18:19 (GMT +7)
Làm được giá đỗ nhiều rồi vậy chế biến món ăn gì để không nhàm chán? Tham khảo 20 món ăn từ giá đỗ ăn ngon, chế biến đơn giản dưới đây nhé!
Trong giai đoạn giãn cách xã hội, chị em có nhiều thời gian hơn để có thể bắt tay vào thực hiện những mục tiêu nội trợ mà có thể trong lúc bận rộn sẽ không làm được trong đó có cách làm giá đỗ. Giá đỗ vừa dễ làm lại còn là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Làm được giá đỗ nhiều rồi vậy chế biến món ăn gì để không nhàm chán?
>> Xem thêm: Cách làm giá đỗ
Nội dung chính
- Tham khảo 20 món ăn từ giá đỗ
- 1. Giá hẹ xào đậu hũ
- 2. Giá xào mướp
- 3. Giá xào tôm thịt
- 4. Giá hẹ xào đậu thịt huyết
- 5. Giá xào lòng gà
- 6. Thịt gà xào giá đỗ
- 7. Giá xào mực sim
- 8. Miến xào giá đỗ
- 9. Tim lợn xào giá
- 10. Canh giá đậu phụ
- 11. Canh giá thịt viên
- 12. Canh giá đỗ kim chi
- 13. Canh giá đỗ thịt bò
- 14. Canh chua cá lóc
- 15. Dưa giá
- 16. Giá đỗ trộn thịt gà
- 17. Giá đỗ trộn dưa chuột
- 18. Giá đỗ trộn tôm
- 18. Giá đỗ trộn cay
- 20. Cơm trộn giá đỗ
- Lợi ích của việc ăn giá đỗ
Tham khảo 20 món ăn từ giá đỗ
1. Giá hẹ xào đậu hũ
2. Giá xào mướp
3. Giá xào tôm thịt
4. Giá hẹ xào đậu thịt huyết
5. Giá xào lòng gà
6. Thịt gà xào giá đỗ
>> Xem thêm: Cách xào giá đỗ với thịt gà
7. Giá xào mực sim
8. Miến xào giá đỗ
9. Tim lợn xào giá
10. Canh giá đậu phụ
11. Canh giá thịt viên
12. Canh giá đỗ kim chi
13. Canh giá đỗ thịt bò
14. Canh chua cá lóc
15. Dưa giá
16. Giá đỗ trộn thịt gà
17. Giá đỗ trộn dưa chuột
18. Giá đỗ trộn tôm
18. Giá đỗ trộn cay
20. Cơm trộn giá đỗ
>> Xem thêm: 4 cách bảo quản giá đỗ
Lợi ích của việc ăn giá đỗ
Giá đỗ có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách, từ hàm lượng vitamin C cao đến các protein và chất xơ giúp tạo ra độ giòn đặc biệt của chúng. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi thêm giá đỗ vào chế độ ăn uống của mình.
Hỗ trợ huyết áp
Giá đỗ có thể giúp ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, nhờ vào các khối xây dựng protein được gọi là peptide. Peptide được tạo ra ở nồng độ cao khi hạt nảy mầm. Chúng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp trong một số nghiên cứu.
Ngăn ngừa ung thư
Các protein và peptide trong giá đỗ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất dinh dưỡng này có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, bao gồm cả những chất liên quan đến ung thư vú, bệnh bạch cầu và ung thư hệ tiêu hóa.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Giá đỗ là nguồn cung cấp chất xơ không hòa tan, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Nó di chuyển nhanh chóng qua hệ thống tiêu hóa, nhặt và mang theo các chất thải trên đường đi. Chất xơ giúp “làm sạch” ruột kết. Nó hoạt động gần giống như một bàn chải chà bên trong. Có đủ chất xơ không hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn là điều quan trọng để ngăn ngừa táo bón.
Tốt cho mắt
Bởi vì giá đỗ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi phát triển các bệnh thông thường về mắt, bao gồm cả thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). AMD là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn trên 55 tuổi. Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ phát triển AMD.