3 cách bảo quản dâu tây chuẩn để dâu tây luôn mọng nước, thơm nức như mới hái
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Chủ nhật, 27/02/2022 20:30 (GMT +7)
Với 3 cách bảo quản dâu tây này, bạn chỉ cần mua một lần mà có dâu tây tươi ngon ăn cả tuần nhé.
Dâu tây là một trái cây được nhiều người yêu thích nhờ vào màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Dâu tây là loại quả mọng chứa vitamin C, chất oxy hoá… vì vậy có nhiều lợi ích cho cơ thể như hỗ trợ bảo vệ tim mạch, giúp kiểm soát lượng đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ nâng cao thị lực… Ngoài việc sử dụng dâu tây để ăn trực tiếp sau khi rửa sạch thì bạn còn có thể sử dụng dâu tây để làm sinh tố, trộn salad…
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản dâu tây để dâu luôn tươi ngon và vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng dù đã mua từ lâu. Cùng 2Đẹp học theo 3 cách bảo quản dâu “chuẩn không cần chỉnh” để luôn có dâu ngon ăn hàng ngày nhé.
1. Cho dâu tây vào lọ thuỷ tinh
Để dâu tây lâu bị hỏng và tươi được thêm vài ngày, bạn có thể cho dâu tây vào các lọ thuỷ tinh có nắp kín để tránh không khí. Trước khi cho dâu vào, bạn cần bảo đảm các lọ thuỷ tinh này sạch sẽ và đã khô ráo nhé. Sau đó cho lọ thuỷ tinh vào tủ lạnh để dâu luôn tươi ngon như mới mua.
2. Cấp đông dâu tây
Sau khi mua dâu tây về, bạn cần rửa sạch, cắt bỏ cuống dâu tây và đặt trong những chiếc hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi zip. Sau đó cho vào ngăn đá để bảo quản. Cách bảo quản dâu tây này có thể giúp bạn giữ dâu trong khoảng 1 tháng. Đặc biệt, khi cấp đông để bảo quản dâu tây, bjan có thể sử dụng làm sinh tố hoặc kem dâu tây đều rất ngon.
3. Ngâm qua dâu tây trong nước ấm
Đây là cách bảo quản dâu được nhiều nhà hàng sang trọng sử dụng nhưng không phải ai cũng biết. Theo đó, bạn cần đun nước ấm khoảng 50 độ C, sau khi đã rửa sạch dâu thì cho vào nồi trong 30 giây và vớt ra. Tiếp đó, cho dâu tây vào những chiếc hộp nhựa được lót sẵn giấy khô và để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Các cách chọn dâu tây
Ngửi mùi: Những quả dâu tây chín tự nhiên thường có mùi thơm dìu dịu đặc trưng, ngược lại dâu chín ép hoặc bị phun thuốc thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoảng quan.
Màu sắc: Nên mua những trái dâu có màu đỏ tươi đẹp mắt, đều màu và mọng nước. Không nên mua những quả có màu sắc loang lổ, không đều màu.
Quan sát kích thước và hình dáng trái dâu: Nên mua những quả dâu căng mọng và có vẻ như rất mọng nước, bạn nên tránh những quả có đốm đen trên thân hay những quả vị dập nát.
Cuống lá: Những trái dâu ngon sẽ có phần cuống xanh tươi, dính vào thân quả. Bạn nên tránh những trái có phần vỏ đã ngả vàng hay bị rụng mất cuống lá.