3 quán mì lâu đời ở Sài Gòn, nếu mê vị món Trung Quốc nhất định phải biết

Tuổi đời của những quán mì này, quán ít cũng bằng tuổi của một người trưởng thành, còn quán lâu có thể gắn với gia đình 3, 4 thế hệ ở Sài Gòn.

Hashtag: Quán ăn lâu năm Quán ăn nổi tiếng Ẩm thực Sài Gòn Ẩm thực Trung Quốc

Mì hoành thánh xá xíu Tô Chấn

Mở đầu danh sách 3 quán mì lâu năm chuẩn vị Hoa tại Sài Gòn chính là tiệm mì Tô Chấn. Đây là một trong những tiệm mì quen thuộc đối với nhiều người dân Sài Gòn khi tồn tại hơn 50 năm và đồng hành cùng nhiều đổi thay của thành phố.

Ảnh: manny1992012

Mì Tô Chấn được khen là chuẩn vì Trung Quốc vì người bán là người Hoa gốc Quảng Đông. Nước dùng ở đây dịu, mì mềm, dai và đặc biệt là để lâu trong nước dùng mà sợi mì vẫn không bị bở. Đặc biệt, nguyên liệu tạo nên món ăn vừa đủ cho mỗi buổi bán, không chế biến sẵn quá nhiều để đảm bảo chất lượng cho món ăn.

Tô hủ tiếu khô hấp dẫn. - Ảnh: catknitorcatnip

Quán còn có nhiều món ăn kèm như hoành thánh, xá xíu, xí quách, sườn non. Ngoài ra bánh bao ở đây cũng nhận được nhiều lời khen.

Địa chỉ: 41 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h30 - 21h30

Giá tham khảo: 35.000 - 55.000đ

Mì hoành thánh Thành Ký 102

Mì Thành Ký 102 năm ngay tại quận 1. Thành Ký không rộng, chỉ kê được khoảng 5- 7 bàn, lượng món cũng ít nhưng hương vị rất đặc biệt và đúng kiểu mĩ người Hao. Một trong những điểm cộng của quán này là sợi mì  ngon, từng sợi mì bóng, dai nhưng vẫn mềm. Có người từng viết đến quán phải gọi tới 3 vắt mì ăn cho đỡ thèm. 

của quán Thành Ký 102 được kéo tay ngay trên bàn nên rất tươi ngon, dẻo dai, thơm và béo của mùi trứng còn phần nhân bánh được làm bằng thịt heo băm, cá xay nghuyễn bọc nên rất ngọt thanh.

Quán ngay ở mặt tiền Đinh Tiên Hoàng, nhỏ nhưng gọn gàng.

Vốn là quán mì người Hoa nên đồ ăn trong các tô mì ở đây thường chỉ có thịt xắt, thịt băm, tóp mỡ. dù vậy nước dùng thanh ngọt được chế biến cẩn thận cũng đủ khiến tô mì ghi điểm trong lòng thực khách. Khi làm mì, các món sườn, xí quách, thịt được chần riêng rồi mới cho vào tô mì. 

Ngoài mì, Thành Kỳ còn có thêm hoành thán với phần vỏ mỏng, thịt nhiều, khi cắn cảm nhận ngay được mùi thơm lừng của dầu mè. Cháo cá ở đây cũng đậm chất ẩm thực của người Hoa khi được ăn kèm gừng và dưa chua, tuy nhiên cháo chỉ có sau 2 giờ chiều hàng ngày. Được biết, Thành Ký đã hơn 30 năm, gắn bó với rất nhiều thế hệ người Sài Gòn.

Mỗi món ăn ở đây đều có hương vị đặc trưng. - Ảnh: foodcollectionsmy
Ảnh: ntnamhair

Địa chỉ: 102 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h30 - 13h00

Giá tham khảo: 35.000 - 55.000đ

Mì tươi Thiện Ký

Một trong những quán mì lâu đời rất nổi tiếng ở Sài Gòn là tiệm mì Thiện Ký hơn 70 năm tại Sài Gòn. Đúng như tên gọi, sợi mì của quán là mì thủ công làm bằng tay nên có vị dai, ngon đặc trưng. Các món ăn ở đây khá đa dạng, nào mì sườn, mì xá xíu, mì dầu hào, mì thập cẩm, mì bò kho và cả xíu mại, sủi cảo. Trong đó mì bò kho có tốc độ hết hàng rất nhanh, thường chỉ đến tầm trưa đã hết.

Quán luôn tấp nập khách ghé đến mỗi ngày - Ảnh: ehlexlee

Nước dùng của Thiệu Ký thanh nhưng vẫn đậm đà, giá cả trung bình từ 35 ngàn, không rẻ nhưng cũng không quá cao. Bên cạnh những điểm cộng, theo thực khách thì quán cũng có một số điểm chưa thực sự như ý như quán khá nhỏ có phần hơi bí. Phần mì dù ăn ổn nhưng dường như chất lượng không đồng đều.

Ảnh: andiroitap

Địa chỉ: 66/5 Lê Đại Hành, P. 7, Q. 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h30 - 14h30

Giá tham khảo: 35.000 - 55.000đ

Bài liên quan

News feed