4 cách bảo quản các loại hạt để hạt thừa ngày Tết để lâu vẫn giòn ngon như mới
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 10/02/2022 10:58 (GMT +7)
Với 4 cách bảo quản các loại hạt này, bạn không chỉ dự trữ được hạt dinh dưỡng ăn quanh năm mà các loại hạt còn luôn giòn ngon như mới.
Trong khay mứt Tết của nhiều gia đình, ngoài những món bánh kẹo hay mứt thông thường sẽ luôn có các loại hạt như hạt điều, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt bí… Những loại hạt này không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là có thể ăn nhiều mà không lo tăng cân. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách giữ cho các loại hạt sau Tết luôn giòn thơm và ngon như mới.
Cùng 2Đẹp học theo 4 cách dưới đây để có thể bảo quản các loại hạt sau Tết nhé.
1. Sử dụng túi ép chân không
Phương pháp bảo quản các loại hạt tốt nhất là sử dụng túi ép chân không vì như vậy hạt sẽ được bảo quản, đảm bảo độ giòn ngon trong thời gian dài. Để đơn giản hơn và không cần sử dụng máy hút chân không, bạn có thể dùng túi zip hoặc túi ni-lông để giữ hạt được lâu hơn.
2. Sử dụng các lọ thuỷ tinh hoặc nhựa có nắp đậy
Với cách sử dụng các lọ nhựa hoặc thuỷ tinh có nắp đậy để bảo quản, bạn có thể giữ hạt vừa khô ráo, sạch sẽ và tránh trường hợp bị mốc. Không những vậy, cách bảo quản này còn đơn giản và giúp các loại hạt không ăn hết sau Tết giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon vốn có.
Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản các loại hạt trong một thời gian dài, bạn có thể mua các túi chống ẩm chuyên dùng cho thực phẩm để bỏ thêm vào hộp.
3. Đem phơi nắng
Đem phơi hạt dưới nắng là một trong những cách dễ làm nhất, tuy nhiên để có thể thực hiện, bạn cần chọn những ngày trời nắng ráo và mang phơi hạt tại những sân sạch sẽ, khô thoáng. Bạn nên phơi hạt khi sân đạt nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Không nên phơi hạt ở nhiệt độ quá cao để tránh xảy ra trường hợp hạt bị chảy dầu hoặc tróc vỏ.
4. Đem rang lại
Nếu không muốn đem hạt phơi ra nắng và thấy các loại hạt bắt đầu bị ỉu, bạn có thể cho các loại hạt này vào chảo và rang nóng lại trong lửa vừa. Khi thấy các loại hạt bắt đầu khô lại và chuyển màu vàng thì tắt bếp. Sau khi hạt bắt đầu nguội dần, bạn có thể cho vào hộp có nắp đựng hoặc túi zip để bảo quản. Vì các loại hạt này đều đã chín nên bạn không nên rang quá lâu kẻo có thể làm cháy hạt.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ một số lưu ý để có thể bảo quản các loại hạt tốt hơn.
- Khi thấy hạt khô có dấu hiệu mốc, bạn không nên ăn mà cần mang đi vứt để tránh ảnh hưởng sức khoẻ.
- Không nên bảo quản các loại hạt bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh vì hơi ẩm từ các thực phẩm khác có thể khiến các loại hạt nhanh ỉu và dễ bị mốc.