Làm cách này, dù bảo quản tôm cả tháng trong tủ lạnh vẫn tươi ngọt như mới

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Chủ nhật, 30/01/2022 22:33 (GMT +7)
Với cách làm này, bạn có thể bảo quản tôm trong tủ lạnh một thời gian dài mà tôm lúc nào cũng tươi ngon như lúc mới mua.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo lưu trữ thông minh #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh những món ăn thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết như bánh chưng, nem rán, giò lụa, canh măng… thì nhiều bà nội trợ còn chuẩn bị những món hải sản bổ dưỡng như tôm… để mâm cơm Tết thêm phong phú.

Với nguyên liệu chính là tôm, bạn có thể chế biến được nhiều món ngon như tôm chiên xù, tôm xào, tôm nướng muối ớt...
Với nguyên liệu chính là tôm, bạn có thể chế biến được nhiều món ngon như tôm chiên xù, tôm xào, tôm nướng muối ớt...

Không chỉ giàu dinh dưỡng, tôm còn là loại thực phẩm dễ làm, dễ ăn. Bạn có thể chế biến được nhiều món ngon từ tôm như tôm chiên xù, tôm chiên bơ tỏi, tôm nướng, tôm hấp dừa… Tuy nhiên nếu mua quá nhiều tôm một lúc và không biết cách bảo quản thì bạn có thể khiến thực phẩm này bị hỏng và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu.

Chỉ bằng một thao tác đơn giản trước khi cho tôm vào tủ lạnh, bạn sẽ luôn có tôm ngon để ăn dù mua cả tháng.

- Để có thể thực hiện cách làm này, bạn cần chuẩn bị sẵn một vài chai nước không còn sử dụng khoảng 500ml.

- Sau khi rửa tôm khoảng 2 lần cho sạch, bạn nên phân tôm theo kích cỡ riêng biệt và để riêng ra. 

- Lần lượt xếp tôm vào các chai khác nhau. Để tránh bị vỏ tôm đâm vào tay khi thực hiện, bạn nên cho đầu tôm vào chai trước.

- Khi đã xếp đầy tôm vào chai nhựa, bạn đổ nước sao cho ngập tôm là được và đặt các chai này vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn cần chuẩn bị chai nhựa khoảng 500 ml.
Bạn cần chuẩn bị chai nhựa khoảng 500 ml.
Cho tôm vào chai (tuy nhiên bạn nên cho đầu vào trước)
Cho tôm vào chai (tuy nhiên bạn nên cho đầu vào trước)
Đổ nước vào chai.
Đổ nước vào chai.
Sau đó mang để trong ngăn đá tủ lạnh.
Sau đó mang để trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản tôm này vừa giúp con tôm của bạn tươi ngon trong khoảng 1 tháng vừa khá tiện lợi mỗi khi sử dụng. Khi muốn ăn tôm, bạn chỉ việc mở nắp chai, rã đông và nấu ăn bình thường khi đá tan hết.

Nếu không có chai nhựa, bạn cũng có thể dùng các hộp đậy có nắp để xếp tôm. Cách cấp đông này sẽ giúp con tôm tránh được tình trạng bị “bỏng lạnh” do cấp đông bất ngờ. Nhờ vậy mà tôm không bị đen và luôn tươi ngon. 

Nếu không có chai nhựa, bạn có thể sử dụng hộp nhựa có nắp.
Nếu không có chai nhựa, bạn có thể sử dụng hộp nhựa có nắp.

Ngoài thao tác này, bạn cũng có thể sử dụng muối để bảo quản tôm. Sau khi sơ chế, bạn cho tôm vào hộp nhựa có nắp đậy, sau đó cho vào 1 thìa muối nhỏ và lắc đều trước khi đặt hộp vào ngăn đá. Cách làm này giúp tôm giữ được màu sắc tươi, phần đầu và thân tôm giữ được độ ngọt mềm. Tuy nhiên cách làm này chỉ giúp bạn bảo quản tôm được khoảng 2 tuần vì nếu để quá lâu, tôm sẽ bị ngấm muối và không còn giữ độ ngọt ban đầu.

Với một số bí quyết trên, bạn có thể dễ dàng bảo quản tôm trong một thời gian dài mà không lo tôm bị mất đi độ tươi ngon vốn có.

Tôm càng xanh làm món gì ngon? 10+ cách chế biến tôm càng xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng 20 món ngon từ tôm đủ món từ dễ làm đến khó làm cho mâm cơm thêm hấp dẫn Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản mà hương vị chẳng kém gì ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp