Bỏ túi cách chế biến 5 món ngon từ cải thảo ăn ngon tới miếng cuối cùng
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ năm, 26/08/2021 23:51 (GMT +7)
Các món ăn được chế biến từ cải thảo vừa dễ làm, hấp dẫn, ngon miệng mà lại dễ ăn đối với mọi thành viên trong gia đình.
Cải thảo được đánh giá là một trong nhiều loại rau cung cấp rất nhiều vitamin cũng như những dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể. Có rất nhiều những món ăn ngon có thể chế biến từ rau cải thảo mà có thể nhiều người chưa biết. Những món ngon đó sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn được đổi gió và trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Chính vì thế, trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách những món ngon có thể biến tấu từ cải thảo nhé!
1. Muối kim chi
Đầu danh sách chẳn hẳn chúng ta phải nhắc tới kim chi cải thảo - món ăn vô cùng quen thuộc và cũng là một đặc sản trứ danh của xứ sở kim chi Hàn Quốc. Đặc biệt, vào những ngày tiết trời se lạnh mà có kim chi cải thảo ăn cùng với cơm, lẩu thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa đâu.
2. Cải thảo xào tỏi
Nếu như bạn muốn có một bữa cơm nhiều chất xơ, ít đạm mà vẫn đảm bảo ngon miệng, thì cải thảo xào tỏi chính là sự lựa chọn của bạn. Cải thảo rửa sạch, tách lá rồi sau đó đem đi xào thơm cùng với tỏi ở trên bếp cực đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Món ăn này đảm bảo cho bạn cung cấp nhiều chất xơ và lại cũng rất tốt cho cơ thể.
Từng lá cải thảo xanh giòn giòn, ngọt ngọt, chấm cùng với chút nước tương chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên dễ ăn và đưa miệng hơn rất nhiều đấy.
3. Cải thảo xào thịt bò
Vậy nếu như bạn là một fan cứng của thịt bò hay muốn bổ sung thêm nhiều chất đạm cho cơ thể thì cải thảo xào thịt bò chắc chắn là món ăn bạn không nên bỏ qua. Thịt bò sau khi được xào thơm, mềm, thấm đẫm gia vị thì sẽ đem đảo chung cùng với cải thảo. Sự kết hợp này sẽ còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần khi bạn ăn chung với cơm trắng hoặc mì gói đấy.
4. Cải thảo cuộn cùng tôm, cá
Bạn quá bận rộn với công việc thường ngày của mình nhưng vẫn muốn nấu một bữa ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình? Vậy thì bạn hãy bỏ túi liền món cải thảo cuộn tôm cá với công thức làm đơn giản mà vẫn đạt đủ yêu cầu cung cấp chất xơ, canxi, protein đấy. Tôm, cá được cuộn gọn gàng lại ở trong những chiếc lá cải thảo tươi xanh. Sau đó, đem tất cả đi hấp tới khi chín mềm, nóng hổi. Khi ăn, bạn chấm cùng với một chút sốt tương mặn, ngọt nữa là đảm bảo hấp dẫn cực kì rồi đấy.
5. Cải thảo cuộn thịt
Đây là món ăn khá phổ biến, ngon miệng và được nhiều người yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Món ăn này có vẻ ngoài rất bắt mắt vì chứa đủ các loại rau củ như cải thảo, hành tây, cà rốt,... và thịt băm nhuyễn ở bên trong. Cũng chính nhờ những nguyên liệu tươi ngon như thế mà cải thảo cuộn thịt có hương vị vô cùng ngon ngọt và đưa miệng đấy.
Trên đây là những món ngon được chế biến từ cải thảo mà bạn có thể áp dụng để trổ tài và biến tấu cho bữa cơm của cả gia đình mình. Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng.