3 bước để món mì tôm ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng mà không cần thêm "topping"
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:37 (GMT +7)
Mì tôm là món mà ai cũng tự tin là mình biết cách nấu, nhưng có thật là như thế chăng?
Mì tôm là một thực phẩm được cả người lớn lẫn trẻ con yêu thích vì dễ ăn và rất tiện dụng. Hầu hết trong mỗi gia đình đều có sẵn vài gói mì để dành ăn sáng hoặc ăn khuya. Nếu nhìn qua, mọi người đều cho rằng nấu mì tôm là một trong những “cách nấu nướng” đơn giản nhất. Chỉ cần cho mì tôm vào bát, thêm gói gia vị, đổ nước sôi rồi chờ 2-3 phút là có bát mì nóng hổi.
Thế nhưng cùng là gói mì mà nó lạ lắm, vì sao tự nấu ở nhà không ngon như ở tiệm, sao người này nấu lại ngon hơn người khác nấu? Vậy làm sao để nấu mì tôm sợi mì mềm vẫn dai, giòn, đặc biệt lại giảm nguy cơ với sức khỏe 3 bước đơn giản dưới đây.
Bước 1: Chần qua mì
- Đặt nồi nước lên bếp và đun nóng. Khi thấy nước đã sôi thì thả gói mì vào chần trong vài giây rồi vớt ra ngay vá/ rá cho ráo nước. Mặc dù thao tác này khá nhanh và đơn giản, thế nhưng việc chần qua mì tôm sẽ giúp loại bỏ được nhiều chất béo dư thừa, chất phụ gia trong mì. Ngoài ra, việc chần mì còn tốt cho sức khoẻ và giúp bạn không bị ngán khi ăn.
Bước 2: Nấu gia vị
- Đặt một nồi nước khác lên bếp, sau đó cho thêm gói gia vị và gói rau thơm vào nồi. Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể cho lượng gia vị phù hợp. Tuy nhiên không nên cho toàn bộ gói gia vị vào nồi nước vì như vậy có thể quá lượng muối cần thiết cho cơ thể. Nhờ nấu riêng gia vị mà dầu và tinh bột trong mì không bị kết tủa, giúp cho nước mì trong và khá thanh.
Bước 3: Cho nước vào mì
- Khi nước nấu gia vị đã sôi, bạn cho mì đã chần qua vào, dùng đũa đảo đều vài lần rồi gắp ra bát. Sau đó có thể thêm vào một chút chanh ớt để món mì hấp dẫn hơn.
- Nếu muốn ăn kèm rau hoặc thịt, bạn cũng cần chần chín trước rồi mới cho vào bát ăn kèm mì.
Mặc dù mì tôm là một món ăn đơn giản, dễ làm, dễ ăn, thế nhưng mỗi gói mì cung cấp đến 400 kcal. Vì vậy nếu ăn quá nhiều mì tôm, bạn có thể bị thiếu chất xơ và ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Theo đó, với người trưởng thành, mỗi tuần chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 gói mì tôm.
Lưu ý khi nấu và ăn mì tôm
- Để bổ sung thêm chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng, chất xơ… có lợi cho tiêu hoá và giúp mì tôm không gây nóng trong người, bạn nên bổ sung các loại rau củ vào mỗi bát mì như cải xanh, rau muống, giá đỗ, cà rốt…
- Nếu muốn món mì tôm ngon và tốt hơn cho sức khoẻ, cũng nên thêm các thực phẩm giàu đạm như thịt, tôm hoặc trứng.