5 mẹo chọn mua dừa ngọt và nhiều nước, nắm chắc kiến thức thì nhìn 5 giây là chọn được

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:46 (GMT +7)
Với 5 mẹo chọn mua dừa này, bạn sẽ luôn mua được dừa nhiều nước, ngọt thanh mà không sợ bị tiêm đường hoá học.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dừa là một loại trái cây giàu khoáng chất, vitamin cũng như chứa chất oxy hoá giúp ích cho sức khoẻ. Vì thế đây là một nguyên liệu được nhiều người yêu thích và thường mua về “bồi bổ” cho gia đình. Với 5 mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tin ra chợ mua những quả dừa nhiều nước, ngọt thơm và có phần cùi ngon nhé.

1. Nên mua dừa còn nguyên chùm, chưa bóc vỏ

Để cùi dừa trắng đẹp mắt, có những người buôn bán chọn cách ngâm quả dừa vào dung dịch pha hóa chất. Vì thế nếu muốn mua được dừa ngon, nhiều nước thì bạn nên chọn loại dừa tự nhiên, có phần vỏ chưa bị bóc và vẫn nguyên chùm. Sau khi đã mua, có thể nhờ người bán chặt phần đầu để uống luôn hoặc mang về tự chặt. Nhờ vậy mà không cần phải lo quả dừa bị ngâm rửa hay tiêm hoá chất. 

Đặc biệt, vỏ dừa khi gọt ra rất dễ bị thâm đen vì phần nhựa từ vỏ dừa tiết ra bị oxy hoá. Bạn có thể mua những quả như vậy vì chúng thường là loại dừa tự nhiên, không bị tiêm thuốc.

Nên chọn mua dừa vẫn còn nguyên chùm để tránh mua phải dừa bị tiêm hoá chất.
Nên chọn mua dừa vẫn còn nguyên chùm để tránh mua phải dừa bị tiêm hoá chất.

2. Quan sát màu sắc và vỏ ngoài quả dừa

Nếu muốn mua những quả dừa nhiều nước và có vị ngọt, bạn nên chọn mua loại có vỏ màu xanh, đều màu và không bị dập nát.

Không nên lấy những quả dừa có vỏ màu nâu hoặc vàng vì đây thường là những quả đã được hái từ lâu. Mặc dù cũng có những loại dừa có vỏ màu vàng, thế nhưng chúng thường có nước không ngọt như dừa xiêm.

3. Quan sát kích thước quả dừa

Theo quan niệm của không ít người thì dừa to thường sẽ nhiều nước. Tuy nhiên trên thực tế thì những quả dừa to có thể nhiều xơ và ít nước. Bên cạnh đó, những quả dừa có kích thước lớn thường không phải là dừa xiêm mà là loại dừa  nên nước dừa rất nhạt. 

Độ ngọt của mỗi trái dừa phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại dừa và nơi trồng. Vì vậy bạn không cần phải chọn những quả có kích thước quá lớn mà chỉ nên mua những quả có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải. (thường chỉ cần nặng từ 1 đến 1.5kg cả vỏ)

Không cần phải mua những quả dừa có kích cỡ quá to vì chúng thường khá nhạt nước.
Không cần phải mua những quả dừa có kích cỡ quá to vì chúng thường khá nhạt nước.

4. Kiểm tra phần cuống dừa

Thông thường, bạn nên chọn nhữung quả dừa vẫn còn nằm trên chùm. Tuy nhiên nếu dừa đã bị tách rời từng quả thì cần chú ý đến phần cuống của chúng khi mua dừa. Nên chọn những quả có phần cuống tươi, vẫn bám vào quả và tạo cảm giác chắc tay khi cầm hoặc nhấc lên vì chúng thường là dừa tươi. Đặc biệt, không nên mua những quả dừa có phần cuống sủi bọt vì chúng thường đã bị tiêm đường hoá học và gây ảnh hưởng sức khoẻ nếu ăn phải. 

5. Búng nhẹ vào vỏ quả dừa

Theo những người có kinh nghiệm, một trong những mẹo đơn giản để chọn dừa là dùng tay búng nhẹ vào vỏ quả dừa. Những quả có phần cơm dừa dày, ngọt nước thường phát ra âm thanh đanh và khiến đầu ngón tay bạn cảm thấy hơi đau. Còn những quả dừa phát ra âm thanh trầm thường là dừa non, phần cơm dừa mỏng và không ngọt nước bằng.

Có thể búng nhẹ vào vỏ dừa để chọn quả nhiều nước, ngọt thơm.
Có thể búng nhẹ vào vỏ dừa để chọn quả nhiều nước, ngọt thơm.
6 mẹo chọn mua mực và bạch tuộc: Đảm bảo chọn 10 con tươi ngon cả 10, lại không ngâm hóa chất Mẹo chọn và bảo quản hành tím khô, để cả năm không hỏng củ nào Mẹo chế biến và bảo quản bơ thơm ngon, không lo bị chảy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp