Bánh đa bao nhiêu calo? Cách ăn bánh đa giảm cân
- Thanh Lê
- Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 18:16 (GMT +7)
Nhìn chung, mỗi cái bánh đa nướng không mè khoảng 110 calo trong khi mỗi cái bánh đa nướng có mè dao động từ 130 - 140 calo.
1. Bánh đa bao nhiêu Calo?
Bánh đa hay có nơi còn gọi là bánh tráng - 1 món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để làm bánh đa bao gồm bột gạo, nước và 1 số nguyên liệu khác để gia tăng độ ngon thơm của bánh như vừng/mè đen, dừa, lạc, muối, đường tùy loại...
Bánh đa được người ta tráng mỏng rồi đem đi phơi. Trước khi ăn phải nướng lên trên bếp hoặc cho vào lò vi sóng, hay cũng có người đem chiên.
Về lượng calo có trong mỗi cái bánh đa nướng loại không mè chỉ khoảng 110 kcal còn loại bánh đa mè đen đem nướng calo sẽ khoảng 130 - 140 kcal
2. Ăn bánh đa béo không?
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì ăn bánh đã sẽ không làm bạn tăng cân. Nguyên nhân là do trong bánh đa lượng calo không nhiều. Bình thường để ăn no bánh đa mỗi người chỉ ăn được khoảng 2 cái, như vậy tổng lượng calo chỉ hơn 200 hoặc gần 300 tùy loại. Như vậy so với lượng calo cần nạp vào cơ thể cho 1 bữa ăn của người trưởng thành, mới chỉ bằng 1 nửa, khoảng 667 kcal
Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ quá nhiều bánh đa nướng trong 1 bữa ăn cùng với những loại thực phẩm khác thì hiển nhiên, chuyện bạn tăng cân là điều tất yếu nếu không có chế độ thể dục thể thao để tiêu hao năng lượng dư thừa.
3. Ăn nhiều bánh đa có tốt không?
Các chuyên gia cho biết, dinh dưỡng trong bánh đa khá nghèo nàn. Do đó, nếu bạn ăn thay bữa chính hoặc ăn nhiều - dùng để giảm cân là điều không nên vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như thiếu dưỡng chất thiết yếu - thiếu đạm, thiếu chất béo, thiếu vitamin, khoáng chất và lại thừa tinh bột... khiến cơ thể bị suy nhược.
4. Thời gian nào nên ăn bánh đa?
Thời gian ăn bánh đa tốt nhất là vào các bữa phụ, sau các bữa chính khoảng 1-2h. Không nên ăn thay bữa chính, cũng hạn chế ăn bánh đa vào bữa tối hoặc ban đêm. Nguyên nhân là do trong bánh đa lượng gốc axit béo no quá nhiều, do đó khi bạn ăn vào ban đêm sẽ khiến mỡ thừa tăng nhanh và cân nặng cũng sẽ tăng vọt theo thời gian.
5. Cách ăn bánh đa giảm cân
Nếu đang giảm cân mỗi tuần bạn chỉ nên ăn bánh đa 1 lần. Nên chọn loại bánh đa có kích thước nhỏ, và loại bánh đa đỏ để giảm bớt lượng calo. Đồng thời khi ăn nên nướng bánh đa thay vì chiên rán, bởi như vậy lượng calo lại tăng lên.
Không ăn bánh đa vào buổi tối, vì lúc này cơ thể ít hoặc không hoạt động, do đó không thể tiêu hao được calo dư thừa, khiến bạn bị béo.
Hơn nữa khi ăn bánh đa, nếu đang ăn kiêng bạn không nên ăn kèm với những thực phẩm khác như hến, bánh đa trộn, dừa, lạc... bởi như vậy, tổng lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng, đồng nghĩa với nguy cơ tăng cân rất cao. Bên cạnh đó, muốn giảm cân ngoài việc ăn kiêng bạn cần có chế độ ăn khoa học, tăng nhiều rau, giảm mỡ, uống nhiều nước. Đặc biệt, cần phải thường xuyên hoạt động, thể dục thể thao điều độ để tiêu hao mỡ thừa, đốt cháy năng lượng, giúp cơ thể săn chắc và có thân hình như ý.