Hà Nội: Sẽ dừng việc phân 3 vùng, chỉ phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 17/09/2021 09:00 (GMT +7)
Đại diện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng sẽ dừng việc phân 3 vùng mà chỉ thực hiện phong toả ở quy mô hẹp nhất.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, chiều qua 16/9, trong phiên giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 với các quận huyện, xã, phường, các sở ngành,  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Thường trực Thành ủy đã họp bàn và đưa ra chỉ đạo là sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, sẽ không triển khai phân thành 3 vùng như hiện nay, cũng sẽ không phong tỏa quy mô lớn. Thay vào đó, chỉ thực hiện phong tỏa ở quy mô hẹp nhất tại các điểm để kiểm soát dịch bệnh tốt nhất, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời tạo điều kiện tối đa để phục hồi kinh doanh, sản xuất và đời sống người dân.

Hà Nội: Sẽ dừng việc phân 3 vùng, chỉ phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách  - Ảnh 1

Ông Quyền cũng cho biết, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao nhiệm vụ rà soát, đồng thời đưa ra phương án cụ thể về phương pháp, giải pháp cụ thể nhằm triển khai việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP hiệu quả nhất sau ngày 21/9. Và sẽ báo cáo cụ thể tới Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vào thứ hai tuần tới, dựa trên tinh thần phòng chống dịch Covid-19 đặt lên hàng đầu, và tạo điều kiện để phục hồi kinh doanh, sản xuất...

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các quận huyện thị xã, xã phường, thị trấn trên địa bàn TP tiến hành rà soát, kiểm duyệt lại để xây dựng nhanh chóng kế hoạch để tiêm mũi 2 cho người dân trên địa bàn theo thời hạn khuyến cáo của từng loại vaccine, trên tinh thần càng sớm càng tốt.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp - Ảnh NLD
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại cuộc họp - Ảnh NLD

Theo đó, đến nay so với kế hoạch đề ra Hà Nội đã xét nghiệm được 85%, việc tiêm vaccine so với kế hoạch cũng đã đạt 93,18%. Trong đó số người còn lại chưa tiêm đều thuộc nhóm chống chỉ định, người cao tuổi có bệnh nền không đủ điều kiện tiêm chủng.

Tại cuộc họp ông Quyền cũng cho biết, hiện người dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn TP đề mong sớm kiểm soát dịch bệnh để phục hồi sản xuất, kinh doanh... Hà Nội trải qua 4 lần giãn cách TP cũng đối mặt với nhiều khó khăn, do đó lãnh đạo TP đã có chủ trương sẽ tiến hành kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt sẽ có tiểu ban mới về việc phục hồi kinh doanh, sản xuất.

Hà Nội: Sẽ dừng việc phân 3 vùng, chỉ phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách - Ảnh Tiền Phong
Hà Nội: Sẽ dừng việc phân 3 vùng, chỉ phong tỏa hẹp nhất để nới lỏng giãn cách - Ảnh Tiền Phong

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào ngày 15/9 đã có văn bản chỉ đạo 19 địa bàn được phép nới lỏng trong trạng thái bình thường mới. Qua những phản ánh báo cáo từ cơ sở, TP sẽ cho biết sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn nữa để thực hiện việc này một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Hà Nội: 22 quận, huyện được mở lại cửa hàng ăn uống bán mang về Về quê trước thời điểm Hà Nội giãn cách, lỡ lịch tiêm vaccine Covid-19 có được tiêm bù không? Thuốc Molnupiravir là gì, hiệu quả trong việc điều trị Covid-19 ra sao?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp