Bí kíp để được giảm giá ở Haidilao, lúc chờ bàn gấp càng nhiều hạc càng tốt

Mặc dù ăn Haidilao nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết bí kíp mỗi lần chờ bàn, cứ gấp được 1 con hạc giấy sẽ được giảm giá 1 ngàn.

Hashtag: Ẩm thực việt nam Món ăn mới Lẩu Haidilao

Là một chuỗi lẩu nổi tiếng tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hong Kong… Haidilao luôn khiến thực khách phải ngạc nhiên với những “chiêu trò” của mình. Không chỉ phục vụ những món ăn tươi ngon và đa dạng, khi đến Haidilao, bạn còn có thể bắt theo khá nhiều trend thú vị ở nhà hàng này.

Dù không phải là trend mới nhưng gần đây, không ít người đã chia sẻ trên mạng xã hội về thông tin gấp hạc giấy được giảm giá ở Haidilao. Cụ thể, trong thời gian ngồi chờ bàn tại Haidilao, nhân viên của nhà hàng sẽ cung cấp giấy cho khách hàng để ngồi gấp hạc giấy trong lúc chờ đợi. Sau đó khi thanh toán, mỗi con hạc giấy bạn gấp được trong lúc ngồi chờ sẽ tương đương với 1 ngàn đồng sẽ được giảm. 

Ảnh: candykun107.

Nghe thì có vẻ không đáng là bao nhưng với những nhóm bạn đông người hoặc có cao thủ gấp hạc giấy thù số tiền giảm được cũng có thể khiến bạn phải trầm trồ. Thậm chí có những nhóm bạn đã được giảm đến vài trăm nghìn khi đến Haidilao ăn.

Quả đúng là “ông vua dịch vụ” Haidilao, việc gấp hạc giấy tưởng chừng chỉ để “giết thời gian” lại giúp khách có thể giảm được kha khá tiền khi đến đây trải nghiệm. Theo nhiều người, ngoài gấp hạc giấy thì trước đây Haidilao còn gấp sao và cứ 3 ngôi sao sẽ được giảm 1 ngàn. Có lẽ gấp sao nhanh và dễ hơn hạc giấy nên không ít người được giảm kha khá tiền khi đến Haidilao.

Trước khi trend gấp hạc giấy được giảm giá tại Haidilao được biết đến, không ít những trend thú vị khác từng khiến dân tình “điên đảo” như: tự pha nước lẩu. Ngoài ra ở Haidilao Sài Gòn, nếu nói với nhân viên Haidilao mã code bí mật bằng tiếng Trung: 你好,我是小仙女 - Nǐ hǎo, wǒ shì xiǎo xiānnǚ (xin chào, tôi là tiểu tiên nữ) để nhận được quà (cánh tiên và gậy thần đồ chơi)…

Sau khi những đoạn clip review gấp hạc được giảm giá được nhiều người đăng tải, nhiều người tỏ ra thích thú và nhanh chóng bắt trend “giải trí ra tiền” này.

- Đồ ăn ngon, phục vụ tốt còn thêm trend gấp hạc được giảm giá thế này thì đúng là Haidilao muốn mình “rỗng túi” rồi.

- Trước nay đi ăn toàn đặt bàn trước vì sợ phải ngồi chờ lâu, thế này thì sau đi ăn Haidilao phải ngồi xếp hàng để gấp hạc giảm giá mới được.

- Bữa đi qua Haidilao thấy mấy bạn ngồi gấp hạc giấy, tưởng gấp vì đam mê mà hoá ra đam mê là giảm giá tiền.

 

Khởi đầu bằng một quán lẩu nhỏ tại Tứ Xuyên, Trung Quốc vào năm 1994, doanh nhân Zhang Yong đã đưa Haidilao trở thành một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ có mặt ở quê hương Trung Quốc, thương hiệu này đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác như Mỹ, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia… và cả Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tâm…

Haidilao còn được nhiều người yêu thích nhờ vào vị nước lẩu đặc trưng và thực phẩm tươi ngon. Khi nhắc đến các món ăn nức tiếng của thương hiệu này, bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên như nước lẩu cà chua, nước lẩu dầu cay, lẩu nấm… hay những món nhúng kèm thịt bò Haidilao, thịt bò bông tuyết Mỹ, tôm phỉ thuý, lá sách thiên tầng…

Hiện nay, Haidilao đã có 9 cơ sở tại TP.HCM và 5 cơ sở ở Hà Nội. Đặc biệt, khi đến Haidilao, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị như làm móng trong lúc chờ bàn, xem múa mì, thưởng thức múa mặt truyền thống của Trung Quốc…

>>> Xem thêm: Review lẩu Haidilao Việt Nam.

Bài liên quan

News feed