Cách làm bạch tuộc xào ớt chuông giòn sật, ăn ngon "vét đĩa"

Với cách làm bạch tuộc xào ớt chuông này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm hấp dẫn và đa dạng hơn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Bằng sự kết hợp giữa hai nguyên liệu là bạch tuộc và ớt chuông, bạn có thể học theo cách làm bạch tuộc xào ớt chuông theo công thức đơn giản dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm bạch tuộc xào ớt chuông

1.1. Nguyên liệu làm bạch tuộc xào ớt chuông

- Bạch tuộc: 500 gram

- Hành tây

- Ớt chuông

- Tỏi, hành tím, gừng

- Gia vị: sa tế, tương ớt, đường, dầu hào, nước tương, bột ngọt

1.2. Cách làm bạch tuộc xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạch tuộc sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Vớt bạch tuộc ra rồi lấy gừng đập dập chà xát con bạch tuộc để khử mùi tanh rồi mang đi rửa sạch. Sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái múi cao.

- Rửa sạch ớt chuông, cắt bỏ phần đầu, hạt rồi rửa lại và thái miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

- Cho bạch tuộc đã được thái nhỏ vào một chiếc bát lớn, sau đó thêm vào 1 thìa sate, 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, hành tím, gừng băm.

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để bạch tuộc ngấm gia vị.

Bước 3: Xào bạch tuộc với ớt chuông

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy hành tím, tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho bạch tuộc vào xào vừa chín tới thì gắp bạch tuộc để riêng ra đĩa.

- Cho ớt chuông và hành tây đã vào chảo, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy gần chín thì cho bạch tuộc vào đảo qua và tắt bếp. 

- Thêm hạt tiêu xay vào để món ăn ngon và dậy mùi.

Món bạch tuộc xào ớt chuông không chỉ nổi bật với màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được bạch tuộc giòn dai kết hợp với ớt chuông thanh mát.

2. Lưu ý khi làm bạch tuộc xào ớt chuông

- Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể sử dụng đủ các loại ớt chuông như vàng, xanh, đỏ…

- Nên chọn những con bạch tuộc còn tươi sống, có phần bụng màu trắng sáng. Không nên chọn nhữung con bạch tuộc đã chuyển sang màu trắng ngà vì chúng thường bị để lâu hoặc ngâm nước.

- Món bạch tuộc xào ớt chuông ngon nhất khi được ăn kèm cơm trắng.

Với cách làm bạch tuộc xào ớt chuông2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

 

Bài liên quan

News feed