Thịt heo là loại thịt phổ biến bậc nhất trong những căn bếp Việt. Trong các món ăn từ thịt heo, các món heo nướng rất được ưa thích. Có nhiều công thức nướng heo thịt, có người trộn tí muối, đường, tiêu, có người ướp bằng lá mắc mật.
Nếu đang tìm một món ăn mới từ thịt heo thì hãy tham khảo ngay món thịt heo nướng lá chanh với sự kết hợp giữa thịt heo và lá chanh. Với công thức cách làm thịt heo nướng lá chanh này, bữa cơm gia đình bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn nhiều đấy.
- Thịt heo: 500 gram
- Lá chanh
- Sả, ớt, tỏi, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước mắm, bột nghệ, hạt tiêu xay, muối hạt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và xát một chút muối hạt để khử mùi hôi. Sau đó thái thịt thành những miếng mỏng có bề ngang khoảng 1 đốt ngon tay. Lấy sống dao hoặc dụng cụ nhà bếp đập nhẹ vào miếng thịt để thịt mềm và nhanh ngấm gia vị hơn.
- Chọn loại lá chanh bánh tẻ, sau đó rửa sạch và để cho ráo nước. Lấy một vài lá chanh mang đi thái chỉ, còn lại thì để nguyên lá.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Rửa sạch ớt, cắt phần đầu và băm nhỏ.
- Bóc phần vỏ gừng của sả, chỉ lấy phần sả non rồi mang đi rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt ra bát, sau đó thêm hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn vào. Thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu xay, hành tím – tỏi - ớt – sả băm nhuyễn và lá chanh thái sợi.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 45 đến 60 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
- Dùng những chiếc que để xiên thịt là lá chanh vào. Sau đó nướng trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng và toả mùi thơm hấp dẫn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Sau khi cho thịt vào khay thì phết lên một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó nướng thịt ở nhiệt độ 160 độ từ 8 đến 10 phút thì lật mặt thịt và nướng thêm 7 phút với 220 độ C.
Món thịt heo nướng lá chanh sau khi chế biến sẽ có màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn, miếng thịt mềm ngọt kết hợp với lá chanh giòn rụm sẽ giúp bạn có thêm một món ngon chiêu đãi gia đình.
- Để món thịt heo nướng lá chanh ngon hơn, thịt mềm mà không bị quá khô, bạn nên sử dụng thịt vai hoặc ba chỉ heo.
- Nên nướng thịt 2 lần và thời gian lần 2 cao hơn lần 1 cho thịt vàng và lá chanh giòn hơn.
- Món thịt heo nướng lá chanh có thể ăn cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Với cách làm thịt heo nướng lá chanh mà 2Đẹp đã chia sẻ công thức đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.
Bình luận