Cách làm đậu bắp nhồi mềm ngọt, lạ miệng, chỉ một món là đủ cả đạm lẫn xơ

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 15/07/2022 17:57 (GMT +7)
Với cách làm đậu bắp nhồi thịt này, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn, dễ làm và ăn nhiều không ngán.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Không chỉ là một loại rau có lượng calo thấp và giàu dinh dưỡng, đậu bắp còn có cách chế biến vô cùng đa dạng. Từ nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện những món ăn như đậu bắp xào thịt bò, đậu bắp luộc chấm sốt nước tương, đậu bắp sốt cà chua, đậu bắp nhồi chả cá chiên giòn… 

Cùng 2Đẹp học thêm một món ăn nữa theo cách làm đậu bắp nhồi thịt đơn giản này nhé.

Cách làm đậu bắp nhồi mềm ngọt, lạ miệng, chỉ một món là đủ cả đạm lẫn xơ - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm đậu bắp nhồi thịt

1.1. Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt

- Thịt lợn xay: 300 gram

- Đậu bắp: 400 gram

- Tương cà, tương ớt

- Hành tím, tỏi, hành lá

- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, nước mắm

Ảnh: cookbeo.
Ảnh: cookbeo.

1.2. Cách làm đậu bắp nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu bắp sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó dùng mũi dao rạch 1 đường ở giữa, sau đó bẻ ra và bỏ ruột.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi mang đi rửa sạch. Sau đó băm thêm phần đầu hành.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt vào bát, sau đó cho vào ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay, 1/3 thìa nước mắm, ½ hành tím băm nhuyễn và phần đầu hành.

- Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cách làm đậu bắp nhồi mềm ngọt, lạ miệng, chỉ một món là đủ cả đạm lẫn xơ - Ảnh 3

Bước 3: Hấp đậu bắp nhồi thịt

- Lần lượt nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào giữa miếng đậu bắp.

- Đặt nồi hấp lên bếp, sau đó cho đậu bắp lên và hấp cách thuỷ khoảng 15 thì mở nồi ra và lật miếng đậu bắp nhồi thịt rồi hấp thêm khoảng 5 phút để đậu bắp chín đều.

Cách làm đậu bắp nhồi mềm ngọt, lạ miệng, chỉ một món là đủ cả đạm lẫn xơ - Ảnh 4

Bước 4: Làm sốt

- Cho chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và phi thơm tỏi băm.

- Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho hành tím băm vào.

- TIếp đó, thêm vào chảo 2 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt và khuấy đều để các hỗn hợp tan với nhau. Khi bắt đầu cho tương cà vào chảo, bạn nên tắt bếp để tránh làm nguyên liệu bị cháy và khét.

- Thêm vào 4 thìa nước rồi bật bếp rồi cho ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, một chút hạt tiêu xay. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi khuấy thêm một chút cho sốt sánh, sệt là được.

- Cho đậu bắp ra đĩa, rưới sốt lên và từ từ thưởng thức.

2. Video hướng dẫn cách làm đậu bắp nhồi thịt

3. Lưu ý khi làm đậu bắp nhồi thịt

- Nếu không có thời gian tự mua thịt về băm nhỏ, bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm, nên tìm mua tại các cửa hàng lớn, uy tín.

- Nên chọn mua đậu bắp có kích cỡ vừa phải, lớp vỏ ngoài xanh, bóng và vẫn còn một lớp lông mao mỏng. 

- Bên cạnh thịt lợn xay, bạn cũng có thể mua chả cá xay sẵn, tôm hoặc thịt gà về nhồi cùng đậu bắp.

Với cách làm đậu bắp nhồi thịt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.

Cách làm thịt heo nướng lá chanh dễ và ngon, ăn cùng cơm hay nhậu lai rai đều ghi điểm Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay giòn sần sật, ăn cực "bon miệng" Cách làm tôm xào đậu rồng giòn ngọt cho bữa cơm hè vừa ngon vừa đẹp

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp