Cách làm bánh quế tuổi thơ bằng chảo chống dính để cả nhà ăn vặt
- Hà My
- Đăng lúc: Thứ bảy, 31/07/2021 23:11 (GMT +7)
Cách làm bánh quế bằng chính chiếc chảo chống dính vô cùng đơn giản. Với công thức làm bánh quế này, bạn sẽ được gặp lại món ăn tuổi thơ của mình.
Bánh quế - một trong những món ăn vặt tuổi thơ gắn liền với kí ức của biết bao thế hệ. Cho tới bây giờ, mặc dù có rất nhiều những loại bánh ngon và mới lạ khác ra đời, thế nhưng bánh quế vẫn được ưa chuộng.
Nếu như bạn cảm thấy muốn thử lại hương vị của những chiếc bánh ấy, nhưng lại chẳng biết nên mua ở đâu thì 2Đẹp sẽ giúp bạn tự tay chế biến bằng cách làm bánh quế ngon mà dễ này. Công thức làm bánh quế này đơn giản chỉ cầ chiếc chảo chống dính quen thuộc mà chúng ta vẫn thường dùng là xong.
Ngoài bánh quế truyền thống, bạn có thể làm bánh quế vị socola, dâu, lá dứa để cả nhà cùng ăn vặt.
Gợi ý công thức làm bánh quế bằng chảo chống dính
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quế
- Bột mì: 200 gram
- Bơ: 200 gram
- Trứng gà: 8 quả
- Đường: 180 gram
- Mè: 50 gram
- Vani: 2 ống
- Chảo chống dính
- Đĩa, tô, phới, rây
2. Các bước thực hiện để làm bánh quế
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên để chế biến, trứng đập vào một chiếc tô rồi rây bột mì cho thật mịn. Cho bơ vào trong nồi rồi hấp cách thuỷ trong vòng vài phút để bơ được tan chảy.
Bước 2: Trộn bột
Cho đường vào trong tô trứng rồi sau đó dùng phới để đánh tan hoàn toàn hỗn hợp này lên. Cho phần bơ đã được nấu cách thuỷ vào rồi đánh thật đều lên lần nữa. Tiếp theo, cho bột mì vừa rây cùng với vani rồi trộn đều lên.
Bước 3: Lọc bột
Lọc hỗn hợp bột bên trên qua rây để bánh sẽ được mụn hơn khi thưởng thức
Bước 4: Bỏ thêm mè đen
Trộn phần mè đen đã chuẩn bị sẵn vào trong tô bột rồi lại đánh đều lên thêm một lần nữa.
Bước 5: Chiên bánh
Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp và đợi cho chảo thật nóng thì bắt đầu múc một thìa bột vào chảo. Dàn thật mỏng bột rồi chiên ở mức lửa vừa. Đợi đến khi viền bánh mì khô lại thì bạn lật mặt bánh và đợi tới kho bánh cod màu vàng nâu thì bỏ ra ngoài. Lúc này, bạn hãy nhanh tay để cuộn tròn bánh lại khi còn nóng vì nếu để nguội, bánh sẽ rất khó để cuộn và tạo kiểu.
Vậy là những chiếc bánh quế thơm, giòn và ngon lành đã hoàn thành. Bạn có thể nhâm nhi bánh cùng chút sữa khi buồn miệng đó.
3. Lưu ý nho nhỏ khi làm bánh quế
Sau khi bánh nguội, bạn nên để bánh vào trong một hũ thuỷ tinh hoặc bọc kín lại để bánh giữ được độ giòn nhất định và cũng để được lâu hơn nhé.
Chúc các bạn sớm thành công với cách làm bánh quế được chia sẻ phía trên nhé!