Cách làm bông cải xào dầu hào dễ làm mà nồi cơm đầy cũng hết veo

Bữa cơm tối ngày lạnh sẽ càng ngon miệng nếu có món bông cải xào dầu hào trên mâm đấy. Với cách làm bông cải xào dầu hào, bạn sẽ nhanh chóng có bữa cơm ngon.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Bông cải xào dầu hào, món ăn lành mạnh mà đưa cơm

Bông cải (súp lơ xanh) là loại rau giàu dinh dưỡng, rất hợp để ăn healthy. Bông cải ngoài hấp, nấu súp thì món bông cải xào dầu hào cũng rất được ưa chuộng vì vừa ngon, vừa dễ ăn, hợp để dùng trong bất kỳ bữa ăn nào. Món xào này nên ăn với cơm gạo trắng hoặc gạo lứt đều ngon và không có cảm giác nặng bụng hay khó chịu. Nếu có chảo gang để xào thì mùi ám khói sẽ càng làm gia tăng hương vị cho món ăn.

>> Xem thêm: 35 món xào ngon, dễ nấu để đổi bữa liên tục cho gia đình mà không cần nghĩ

Hướng dẫn cách làm bông cải xào dầu hào

1. Nguyên liệu để làm bông cải xào dầu hào

- 1 cây bông cải xanh khoảng 350g

- 1 thìa súp nước tương

- 1 thìa súp dầu hào

- 2 thìa cafe đường

- 180ml nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ (nếu bạn ăn chay) hoặc có thể dùng nước lọc

- ½ thìa cafe dầu mè

- 1/8 thìa cafe hạt tiêu

- 2 thìa súp dầu thực vật

- 4 tép tỏi băm

- 1,5 thìa súp bột ngô (trộn với 1,5 thìa súp nước)

Cách làm bông cải xào dầu hào:

Sơ chế bông cải:

- Rửa thật sạch bông cải, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cho ráo nước. Không chỉ lấy phần chồi mà phần cuống của bông cải nếu non bạn cũng có thể xào được.

Trộn sốt:

- Cho nước tương, dầu hào, đường, nước dùng, dầu mè và hạt tiêu trộn đều trong một bát nhỏ.

Xào bông cải:

- Đun nóng chảo trên lửa lớn. Cho dầu thực vật và tỏi vào phi thơm 

Rồi cho bông cải vào xào nhanh để tỏi không bị cháy. 

- Xào khoảng 20 giây thì rưới phần nước sốt vào xung quanh chảo. Đảo nhanh tay để nước sốt quyện với bông cải. Lúc này vặn lửa nhỏ vừa, đảo đều để bông cải chín. 

- Xào khoảng 4 – 5 phút thử xem bông cải chín chưa sau đó rưới phần nước bột ngô vào để tạo độ sệt cho nước sốt. Đảo liên tục để phần sốt bám đều lên bông cải. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Thời gian xào thêm khoảng 2 phút là được. 

Múc bông cải xào dầu hào ra đĩa, dùng nóng.

Cách để chọn bông cải xanh ngon:

- Kiểm tra phần dưới của thân bông cải xanh. Chúng phải đầy đặn và trắng. Tránh những bông cải có cuống rỗng hoặc có vệt nâu, tức là bông cải không tươi.

- Nếu bông cải xanh của bạn có vị đắng sau khi nấu chín, có thể nó không tươi. 

- Hãy chọn những bông cải xanh có màu xanh đậm không bị cắt tỉa nhiều hoặc có chồi vàng. 

Chúc bạn thành công với cách làm bông cải xào dầu hào này nhé!

Bài liên quan

News feed