Cách làm cá ngừ kho cải chua nịnh miệng, ăn nhiều không ngán

Học cách làm cá ngừ kho cải chua này, gia đình bạn sẽ có thêm một món cà kho ngon, nịnh miệng, dễ được lòng mọi thành viên.

Hashtag: Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Mẹo nấu ăn

1. Cá ngừ kho cải chua - món ăn hấp dẫn lại dinh dưỡng khó có thể chối từ

Một trong những món ăn được chế biến từ cá ngừ khiến nhiều người mê mẩn và yêu thích nhất, đó chính là cá ngừ kho cải chua. Đây là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa hương vị ngọt thanh từ cải nhất và độ tươi ngon, mềm mại từ thịt cá ngừ.

Phần nước kho mằn mặn, đậm đà khi rưới cùng cơm trắng hoặc chấm cùng với rau sống sẽ khiến cho bữa ăn của cả gia đình trở nên ngon miệng và mới lạ hơn bao giờ hết. Nếu như bạn cũng muốn đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình thì tại sao không thử trổ tài món cá ngừ kho cải chua này nhỉ? Hãy để 2Đẹp giới thiệu đến bạn cách làm cá ngừ kho cải chua cực đơn giản dưới đây nhé! Vào bếp thôi nào!

2. Cách làm cá ngừ kho cải chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá ngừ kho cải chua:

  • Cá ngừ: 5 khúc
  • Dưa cải chua: 250 gram 
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt bột, ớt đỏ
  • Muối, đường, nước mắm
  • Các loại gia vị khác: bột canh, bột ngọt, dầu ăn

Công thức làm cá ngừ kho cải chua:

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ sau khi mua về cần được làm sạch. Trước hêt, bạn hãy rửa qua cá ngừ với nước. Bỏ thêm một chút muối hoặc vắt vào một ít nước cốt chanh để cá được sạch và hết mùi tanh. Sau đó, ướp cá ngừ cùng với chút muối và để yên cá vậy để ướp cho ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Dưa cải rửa sạch cùng với nước. Bạn nên vắt mạnh dưa cải để cho bớt chua và chỉ lấy phần cái để kho cùng với cá.

- Bóc vỏ hành tím, rửa thật sạch cùng với nước rồi băm nhỏ nhuyễn.

Bước 3: Kho cá ngừ cùng dưa cải

- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, đổ vào thêm một chút dầu ăn rồi đun cho nóng. Thả cá ngừ vào để chiên sơ qua cả hai mặt cá cho vàng đều rồi thả dưa cải chua vào để xào cùng. Bạn nhanh tay nêm nếm thêm một chút gia vị gồm đường, nước mắm, ớt đỏ, ớt bột, hành tím đã băm vào để xào cùng.

- Đảo thật đều tay các nguyên liệu trong vòng 5 phút rồi bạn vặn nhỏ lửa lại, đổ nước sao cho ngập được phần mặt cá là được. Tiếp tục mở lửa ở mức lớn cho nước được sôi lên, sau đó bạn lại hạ nhỏ lửa xuống và đun liu riu cá.

- Nấu như vậy chừng 15 phút nữa thì mở nắp vung nồi ra, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình thì tắt bếp và bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý khi làm cá ngừ kho cải chua

- Bạn hãy vắt thật sạch cải chua để tránh trường hợp nước dưa khi tiết ra sẽ làm cho món cá kho của bạn bị chua quá nhé.

- Nếu như gia đình có trẻ nhỏ thì bạn nên giảm lượng ớt và tiêu xuống.

- Nếu như bạn không muốn ăn cải chua thì cũng hoàn toàn có thể thay thế bằng măng chua hoặc khế chua nhé.

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến một nồi cá ngừ kho cải chua ngon lành và chuẩn vị rồi. Chúc các bạn áp dụng công thức được chia sẻ phía trên thành công và có bữa ăn ngon miệng.

Bài liên quan

News feed