Cách làm chả ức gà tía tô, thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ ba, 10/05/2022 16:47 (GMT +7)
Chả ức gà tía tô không chỉ có cách làm đơn giản mà còn là một món ăn hấp dẫn mà bạn có thể ăn thoải mái mà không lo về cân nặng.
Ức gà là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng và có cách chế biến vô cùng đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn như salad ức gà, ức gà xào nấm, ức gà nướng mật ong, cải thảo cuộn ức gà…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học theo cách làm chả ức gà tía tô theo công thức đơn giản này nhé.
1. Hướng dẫn cách làm chả ức gà tía tô
1.1. Nguyên liệu làm chả ức gà tía tô
- Ức gà: 200 gram
- Trứng: 2 quả
- Ớt xanh, lá tía tô, tỏi
- Gia vị: muối, dầu hào, hạt tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm
1.2. Cách làm chả ức gà tía tô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ức gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi đem băm nhỏ cùng ½ trái ớt xanh.
- Rửa sạch lá tía tô rồi để ráo nước.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ức gà
- Cho ức gà đã băm nhỏ cùng ớt vào một chiếc bát tô, sau đó thêm vào 6 gram dầu hào, 2 gram tinh bột, 1 gram muối, 1 thìa hạt nêm, tỏi băm nhuyễn, 1/3 thìa hạt tiêu xay.
- Trộn đều các nguyên liệu sao cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Cuốn chả ức gà với lá tía tô
- Trải một chiếc lá tía tô vào lòng bàn tay rồi cho vào thịt gà đã ngấm gia vị vào giữa và gói lại. Nếu lá tía tô to, bạn có thể cho một phần thịt gà vừa đủ vào và gấp đôi chiếc lá tía tô.
- Đập trứng gà vào bát, khuấy đều cho trứng tan rồi nhúng lần lượt từng miếng chả ức gà lá tía tô vào.
Bước 4: Rán chả
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã sôi, cho miếng chả ức gà lá tía tô đã được nhúng qua trứng vào rán đến khi thấy vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
- Để miếng chả không bị ngấm dầu mỡ, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu vào đĩa trước khi đặt miếng chả lên.
Khi ăn chả ức gà tía tô, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt ức gà mềm ngọt kết hợp với lá tía tô thơm đặc trưng. Món ăn này không chỉ có cách làm đơn giản mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là ngăn ngừa cảm cúm và tăng sức đề kháng.
2. Lưu ý khi làm chả ức gà tía tô
- Khi chọn mua ức gà, bạn có thể ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Miếng thịt ức gà ngon thường có độ đàn hồi tốt, chạm vào cũng thấy khá mềm.
- Bạn nên chọn những chiếc lá tía tô tươi, có bề mặt trơn láng và không nên mua những lá đã bị héo, ngả vàng hay dập nát.
Với cách làm chả ức gà tía tô mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này nhé.