Cách làm chim bồ câu nấu miến ngon, bổ, không tanh để có bữa sáng hấp dẫn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/03/2022 22:09 (GMT +7)
Nếu đang cần tìm một bữa sáng dễ làm và giàu dinh dưỡng, bạn có thể học theo cách làm chim bồ câu nấu miến theo công thức “siêu tốc” này nhé.
1. Chim bồ câu nấu miến, món ngon dễ làm giúp bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà
Chim bồ câu là một nguyên liệu bổ dưỡng và có cách chế biến đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể nấu được nhiều món ăn hấp dẫn như cháo chim bồ câu, bồ câu quay, bồ câu hầm hạt sen, xôi chim bồ câu, bồ câu xào mướp… Ngoài ra thì bạn còn có thể thử cách làm chim bồ câu nấu miến theo công thức dễ làm dưới đây để có một bữa sáng chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé.
2. Hướng dẫn cách làm chim bồ câu nấu miến
2.1. Nguyên liệu làm chim bồ câu nấu miến
- Chim bồ câu: 2 con
- Miến: 400 gram
- Nấm hương: 50 gram
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm rơm: 200 gram
- Hành tím, rau mùi, hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
2.2. Cách làm chim bồ câu nấu miến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chim bồ câu sau khi được làm sạch sẽ được chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cắt gốc nấm rơm, sau đó rửa sạch và bổ làm đôi.
- Mộc nhĩ đem cắt gốc, sau đó thái sợi. Cắt đôi nấm hương.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Rau mùi đem nhặt bỏ lá úa, cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp chim bồ câu
- Cho chim bồ câu vào bát, sau đó thêm hạt nêm, hạt tiêu, hành khô vào. Trộn đều và ướp chim bồ câu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Xào chim bồ câu
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ đến khi nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho chim bồ câu đã cắt miếng vào đảo đều đến khi thịt chim săn lại là được.
Bước 4: Nấu miến
- Khi thịt chim đã săn, cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều. Tiếp đó, thêm vào 2 thìa nước mắm và nước lọc vào. Đun lửa to đến khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ để ninh chim bồ câu đến khi chín mềm.
- Nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị rồi thêm nấm rơm vào nấu chín. Sau đó cho miến vào nồi đun sôi, khi thấy miến mềm hơn thì vớt ra bát.
- Tiếp đó cho chim bồ câu, nấm và rau mùi, hành khô vào bát, chan nước dùng, rắc một chút hạt tiêu xay và từ từ thưởng thức.
Chim bồ câu nấu miến sau khi nấu xanh sẽ có vị ngọt thơm của thịt chim bồ câu, vị thanh của nấm và dai dai của miến. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể vắt thêm vào một chút chanh và dùng kèm măng ớt. Món chim bồ câu nấu miến giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ cho các bà bầu hay những người vừa ốm dậy…
Với cách làm chim bồ câu nấu miến mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có một bữa sáng bổ dưỡng bên gia đình, bạn bè nhé.