Cách làm ếch xào lá lốt ngon miệng, bổ dưỡng chỉ trong vòng 30 phút

Thực ra cách làm ếch xào lá lốt không hề quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Không những ngon mà món ăn này còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nữa đấy!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Công thức nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh

Ếch xào lá lốt là một món ăn không chỉ ngon miệng, đơn giản trong cách chế biến, mà lại còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như: tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Đã từ lâu, lá lốt vốn là một nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được người nội trợ sử dụng để chế biến thành thành rất nhiều món ăn.

Khi lá lốt được kết hợp cùng với thịt ếch sẽ giúp cho món ăn trở nên lạ miệng, hấp dẫn, đáp ứng đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm ếch xào lá lốt để đổi gió cho bữa cơm của gia đình bạn ngay bây giờ nhé!

Tham khảo cách làm ếch xào lá lốt tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ếch xào lá lốt

  • 600 gram thịt ếch
  • 1 nắm nhỏ lá lốt
  • 1 củ nghệ vàng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả ớt sừng
  • Các loại gia vị: đường, mì chính, hạt nêm nước mắm, dầu ăn,...

Các bước thực hiện để làm ếch xào lá lốt

Bước 1: Làm sạch và ướp thịt ếch

- Sau khi mua ếch về, bạn hãy làm thật sạch bằng cách rửa rồi khử mùi tanh bằng cách sau: Hòa muối trắng cùng với 2 chén giấm. Bóp thật đều hỗn hợp này vào thịt ếch chừng 5 phút rồi rửa thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn hãy thái ếch ra thành những miếng nhỏ đều nhau sao cho vừa ăn là được. 

- Tiếp theo, bạn hãy tẩm ướp ếch với tỉ lệ gia vị như sau: 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột nghệ hoặc 1 thìa nước cốt nghệ, ½ thìa cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi sau đó để yên như vậy để ướp trong chừng 30 phút cho thịt ếch được ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Nhặt sạch lá lốt. Lựa chọn những lá lốt bánh tẻ, không quá non mà cũng không quá già rồi rửa thật sạch cho trôi hết bụi bẩn. Để ráo lá lốt rồi thái nhỏ ra. 

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch với nước rồi thái ra thành hình múi cau.

- Hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ nhuyễn. Ớt sừng đem bỏ hạt và cũng thái nhỏ.

Bước 3: Chế biến nước sốt 

- Lấy ½ bát nước đun sôi để nguội, thêm vào đó 2 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê ớt khô.

- Dùng thìa khuấy thật đều các nguyên liệu này lên với nhau để sao tan hết rồi để riêng ra một chỗ để xào cùng với ếch.

Bước 4: Xào ếch với lá lốt

- Đặt chảo lên bếp rồi đổ vào một lượng dầu ăn sao cho vừa đủ.

- Đun sôi dầu già rồi thả hành vào để phi thơm.

- Tiếp theo, bạn đổ toàn bộ thịt ếch vào để xào cho tới khi thấy thịt ếch được săn lại thì thả thêm hành tây vào và đảo đều. 

- Sau đó, bạn hãy đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào rồi đun ở mức lửa nhỏ liu riu. Nêm nếm lại gia vị trong lúc đun để món ăn vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình hơn. 

- Khi bạn thấy các gia vị đã vừa vặn và thịt ếch cũng đã chín đều thì hãy thả toàn bộ lá lốt vào. Đảo đều thêm lần nữa chừng 1 phút thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa. 

Mẹo mua ếch ngon để làm ếch xào lá lốt

- Bạn nên chọn mua loại ếch đồng, không nên mua ếch nuôi. Vì thịt ếch nuôi tuy béo nhưng lại nhiều nước, nhũn và nhạt nhẽo hơn. 

- Ếch khi mua nên chọn những con đầu thon, gân guốc, mắt sáng, da bông vàng (đen), bụng trắng.

Trên đây là cách làm ếch xào lá lốt mà các bạn hoàn toàn có thể tham khảo và chế biến tại nhà để chiêu đãi cho cả gia đình mình. Để chế biến món ăn này quả thực không khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Bài liên quan

News feed