Cách làm gà lúc lắc ăn với cơm trắng để bữa trưa văn phòng thêm chất lượng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 10:32 (GMT +7)
Gà lúc lắc là một món ăn nổi bật với vẻ ngoài bắt mắt, thịt gà mềm thơm và ớt chuông giòn giòn hấp dẫn. Học ngay cách làm gà lúc lắc để đãi cả nhà nhé!
Bên cạnh những món ăn hấp dẫn từ ức gà như ức gà áp chảo sốt cam, salad ức gà, ức gà xào sả ớt… bạn cũng có thể học cách làm gà lúc lắc theo công thức dưới đây để có thêm một món ăn dễ làm, bắt cơm nhé.
1. Hướng dẫn cách làm gà lúc lắc
1.1. Nguyên liệu làm gà lúc lắc
- Thịt ức gà: 300 gram
- Ớt chuông: 150 gram
- Hành tây: nửa củ
- Hành tím: 5 củ
- Gia vị: đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, sốt mayonnaise, dầu hào, nước tương, tương ớt, tương cà
1.2. Cách làm gà lúc lắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ức gà sau khi mua về sẽ được mang rửa cùng nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo. Cắt ức gà thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái miếng vuông.
- Rửa sạch ớt chuông và để ráo nước, sau đó bổ đôi quả ớt, bỏ hạt, bỏ cùi rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ức gà
- Cho thịt ức gà vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Làm gà lúc lắc
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Khi thấy hành tím chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho thịt gà vào xào đều.
- Chờ cho thịt gà săn lại, có màu hơi vàng thì thêm hành tây và ớt chuông vào xào cùng.
- Tiếp đó, thêm 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào vào xào cùng trong lửa lớn.
- Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp và thêm vào một thìa cà phê hạt tiêu xay. Xúc gà lúc lắc ra đĩa và thưởng thức.
Món gà lúc lắc sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt gà kết hợp với ớt chuông thanh mát, giòn sần sật. Bạn có thể ăn món gà lúc lắc cùng với cơm nóng hoặc ăn không với tương ớt.
2. Video hướng dẫn cách làm gà lúc lắc
3. Lưu ý khi làm gà lúc lắc
- Để thịt ức gà dễ thái và đẹp hơn, sau khi rửa sạch, bạn có thể cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để thịt hơi cứng lại.
- Có thể dùng cả ớt chuông màu xanh, vàng và đỏ để khi chế biến, món ăn đẹp mắt hơn.
- Bạn chỉ nên xào ớt chuông vừa chín tới, không nên xào ớt chuông quá chín vì khi đó ớt sẽ bị mềm và ăn không ngon.
- Nên chọn mua những miếng ức gà có bề mặt màu hồng và hơi bóng. Khi chạm vào miếng thịt gà, bạn sẽ thấy thịt còn độ đàn hồi và không để lại vết ấn tay.
Với cách làm gà lúc lắc mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản, hấp dẫn này nhé.