Cách làm gà nấu nấm trong 15 phút: Công thức bất bại dành cho người bận rộn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 11:32 (GMT +7)
Với cách làm gà nấu nấm này, bữa cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn với một món ăn ngon dễ làm, dễ ăn.
Bằng sự kết hợp giữa hai nguyên liệu bổ dưỡng là thịt gà và nấm, bạn có thể học cách làm gà nấu nấm theo công thức dưới đây để có thêm một món ăn ngon chiêu đãi gia đình nhé.
1. Hướng dẫn cách làm gà nấu nấm
1.1. Nguyên liệu làm gà nấu nấm
- Gà ta: 1 con
- Cà rốt: 1 củ
- Ngô: 1 bắp
- Nấm đông cô tươi: 100 gram
- Táo khô: 100 gram
- Nấm đông cô khô: 100 gram
- Hạt sen: 100 gram
- Nấm rơm: 200 gram
- Dừa tươi: 2 trái
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu xay
1.2. Cách làm gà nấu nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sau khi mua về sẽ được mang đi sơ chế sạch sẽ. Sau đó dùng muối hạt chà xát lên con gà để khử mùi hôi rồi rửa sạch và để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, tuy nhiên không nên chặt thịt gà quá nhỏ. (Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn loại thịt gà ta có cân nặng khoảng hơn 1kg).
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái khúc ngắn.
- Ngâm nấm đông cô với nước cho mềm rồi mang đi luộc khoảng 5 phút. Tiếp đó vớt ra và để ráo.
- Cho táo khô vào nồi luộc từ 3 đến 5 phút rồi tắt bếp và cũng vớt ra để ráo.
- Rửa sạch nấm rơm, nấm đông cô tươi, có thể cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên cái.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Bóc vỏ ngô, nhặt bỏ râu và cắt khúc. Rửa sạch và ngâm hạt sen trong nước cho mềm.
- Lấy nước từ 2 quả dừa khô, thêm vào một chút muối và để riêng ra bát.
Bước 2: Ướp gà
- Sau khi đã chặt thì cho thịt gà vào một chiếc bát to, tiếp đó thêm vào 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu xay, hành băm nhỏ.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
Bước 3: Xào săn gà
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu rồi phi thơm hành tím. Khi thấy hành tím chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt gà vào xào săn.
Bước 4: Nấu thịt gà
- Thêm nước dừa tươi vào sâm sấp mặt gà và đun cho đến khi sôi thì cho các nguyên liệu khác như hạt sen, nấm đông cô, ngô, cà rốt vào nấu cùng.
- Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi cho táo tàu vào đun đến khi gà chín. Tiếp tục cho nấm rơm, nấm đông cô tươi vào nấu chín và thêm hạt tiêu xay, hành lá rồi tắt bếp.
Khi ăn món gà nấu nấm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ nước dùng kết hợp với thịt gà mềm ngọt, nấm thanh mát và hạt sen bùi bùi. Món ăn này có thể dùng kèm cơm nóng hoặc bún.
Với cách làm gà nấu nấm mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiến món ăn đơn giản, bổ dưỡng này nhé.