Cách làm sụn gà rang muối đậm đà, nhậu lai rai hay ăn cùng cơm nóng ngày mưa là ngon đỉnh

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ năm, 08/09/2022 09:41 (GMT +7)
Với cách làm sụn gà rang muối này, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn vặt ngon, lạ miệng.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Sụn gà là một món ăn giòn sần sật và phù hợp để chế biến các món nhậu lai rai như sụn gà chiên mắm, sụn gà sốt chua ngọt, sụn gà nướng muối ớt, sụn gà  chiên giòn sốt bơ tỏi… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm sụn gà rang muối theo công thức đơn giản dưới đây để đổi gió bữa cơm ngày mưa nhé.

Để món ăn ngon hơn, nên chấm sụn gà rang muối với tương ớt. Ảnh: Cookbeo.
Để món ăn ngon hơn, nên chấm sụn gà rang muối với tương ớt. Ảnh: Cookbeo.

1. Hướng dẫn cách làm sụn gà rang muối

1.1. Nguyên liệu làm sụn gà rang muối

- Đậu xanh cà vỏ: 50 gram

- Gạo nếp: 50 gram

- Sụn gà: 300 gram

- Gừng: 1 củ

- Tỏi, hành tím

- Trứng: 1 quả

- Sả: 5 nhánh

- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu xay

Nên sơ chế sụn gà sạch sẽ để khử mùi hôi.
Nên sơ chế sụn gà sạch sẽ để khử mùi hôi.

1.2. Cách làm sụn gà rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sụn gà sau khi mua về sẽ được mang rửa sạch cùng nước muối. Sau đó vớt ra để ráo nước và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi mang rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bột

- Cho gạo nếp và đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo và chao vào chảo rang nóng.

- Để hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh cà vỏ nguội bớt thì cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp sụn gà

- Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho gừng thái lát vào đun cùng.

- Khi thấy nồi nước đã sôi, cho 300 gram sụn gà sơ chế sạch sẽ vào trụng chí rồi vớt ra bát và để ráo.

- Thêm vào bát sụn gà 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 quả trứng.

- Trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Làm sụn gà rang muối

- Cho chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho vào 5 nhánh sả vào chiên vài phút rồi gắp ra. Sau đó cho sụn gà vào chiên chín vàng.

- Lấy một chiếc chảo khác, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím rồi phi thơm.

- Khi hành tím, tỏi băm đã chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho sụn gà đã chiên vàng vào đảo qua. Tiếp đó, thêm hỗn hợp gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Chiên sả trước để dầu ăn có mùi thơm. Ảnh: Cookbeo.
Chiên sả trước để dầu ăn có mùi thơm. Ảnh: Cookbeo.

Món sụn gà rang muối sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sụn gà giòn thơm xen lẫn vị mặn của muối. Món sụn gà rang muối ngon nhất khi được chấm kèm tương ớt cay nồng và dưa leo thanh mát.

2. Video hướng dẫn cách làm sụn gà rang muối

3. Lưu ý cách làm sụn gà rang muối

- Nên chọn phần sụn gà gần với phần ức vì nó thường là sụn non, vẫn còn một chút thịt và ngon.

- Cần tìm mua sụn gà tại các cửa hàng lớn, có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Với cách làm sụn gà rang muối2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món nhậu lai rai giòn ngon này nhé.

Cách làm gà sốt xì dầu Quảng Đông thơm mềm, đậm đà, đãi khách đảm bảo được khen Cách làm bánh trung thu nhân tiramisu lạ miệng cho team mê bánh trung thu“nhân hiện đại” Cách làm đậu xanh thơm, bùi, béo, không cần lò nướng, nguyên liệu mua đâu cũng có

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp