Cách làm gỏi thịt bò cà pháo giòn ngon, món ăn lạ miệng cho bữa nhậu thêm rộn ràng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ ba, 28/03/2023 11:49 (GMT +7)
Với cách làm gỏi thịt bò cà pháo này, bàn ăn của gia đình bạn sẽ thêm phong phú và hấp dẫn hơn trong dịp hè.
Thịt bò và cà pháo muối là những thực phẩm phổ biến và được ưa thích của nhiều người. Thịt bò có thể xào, nấu canh, luộc, kho, còn cà pháo thường được muối chua để ăn kèm những món canh mùa hè như canh cua rau đay… Tuy nhiên việc ghép đôi chúng vào thành một món ăn lại là điều nhiều người chưa nghĩ tới. Nhưng thực tế thịt bò và cà pháo muối kết hợp với nhau khá ăn ý để tạo nên món gỏi giải ngấy hiệu quả, lạ miệng.
Cùng 2Đẹp học cách làm gỏi thịt bò cà pháo theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm gỏi thịt bò cà pháo
1.1. Nguyên liệu làm gỏi thịt bò cà pháo
- Thịt bò: 300 gram
- Cà pháo muối: 100 gram
- Rau thơm: 50 gram
- Chuối chát: 50 gram
- Khế xanh: 50 gram
- Tỏi
- Mè rang
- Gia vị: đường, hạt tiêu, dầu mè, nước mắm, dầu hào, nước tương
1.2. Cách làm gỏi thịt bò cà pháo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Cắt đôi quả cà pháo đã được ngâm gia vị.
- Gọt vỏ chuối chát, rửa sạch rồi để ráo nước và thái thành những lát mỏng.
- Rửa sạch khế, để ráo rồi cắt bỏ đầu, đuôi, các cạnh và thái lát mỏng.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của rau thơm, rửa sạch và để ráo nước rồi thái nhỏ.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Ướp thịt bò cùng 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê nước tương , ½ thìa cà phê dầu hào.
- Trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Pha nước mắm
- Cho vào bát 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước cốt .
- Khuấy đều rồi thêm vào 20 gram tỏi băm, 20 gram ớt băm.
Bước 4: Xào thịt bò
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm.
- Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho thịt bò vào xào trong lửa nhỏ cho đến khi chín.
Bước 5: Trộn gỏi
- Lấy một chiếc bát to, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào.
- Rưới nước mắm lên gỏi và trộn đều tay rồi để khoảng 5 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị. Sau khi cho gỏi ra đĩa, rắc thêm một chút mè rang cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Khi ăn món gỏi thịt bò cà pháo, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon của các nguyên liệu kết hợp với thịt bò mềm, ngọt và nước trộn chua cay hấp dẫn.
2. Video hướng dẫn cách làm gỏi thịt bò cà pháo
3. Lưu ý cách làm gỏi thịt bò cà pháo
- Để chuối chát và khế giòn, không bị thâm, bạn nên ngâm các nguyên liệu này trong nước lọc đã pha muối loãng ngay sau khi cắt.
- Khi xào thịt bò, bạn nên xào với lửa lớn đến khi thịt vừa chín tới vì nếu xào lâu thịt sẽ bị dai.
- Có thể ăn gỏi thịt bò cà pháo cùng phồng tôm.
Với cách làm gỏi thịt bò cà pháo mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.