2 cách làm nước sốt trộn salad ngon mà dễ làm, dù không thích rau vẫn ăn hết cả đĩa

Với 2 cách làm nước sốt trộn salad này, bạn sẽ có sốt chấm hoặc trộn cùng rau củ sánh mịn, hấp dẫn mà ăn hoài không ngán.
2 cách làm nước sốt trộn salad ngon mà dễ làm, dù không thích rau vẫn ăn hết cả đĩa - thumbnail

Trong suy nghĩ của nhiều người, những món rau củ luộc hoặc salad rau củ thường có vị khá nhạt nhẽo. Cũng bởi thế, không ít người ngại ăn rau củ, nguồn cung cấp chất xơ vô cùng hiệu quả cho cơ thể. Đặc biệt với trẻ nhỏ, việc bổ sung chất sơ càng cần thiết, vậy làm thế nào để rau củ thêm hấp dẫn? Câu trả lời là hãy dùng đến các loại nước sốt. Bạn có thể học theo 2 cách làm nước sốt trộn salad theo công thức đơn giản dưới đây để món salad rau củ vừa thơm vừa béo ngậy hấp dẫn.

2 cách làm nước sốt trộn salad ngon mà dễ làm, dù không thích rau vẫn ăn hết cả đĩa - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm nước sốt mè rang

1.1. Nguyên liệu làm nước sốt mè rang (dành cho 600 gram đến 1 kg rau củ quả)

- Sữa đặc: 50 gram (khoảng 3 thìa)

- Nước tương

- Sốt Mayonnaise: 50 gram (khoảng 3 thìa)

- Bột nấm hương

- Mè trắng: 25 gram

- Nước cốt chanh: 2 thìa 

1.2. Cách làm nước sốt mè rang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mè trắng sau khi mua về sẽ được mang đi rang vàng trên ngọn lửa nhỏ. Sau đó mang mè rang vàng đi giã nát.

2 cách làm nước sốt trộn salad ngon mà dễ làm, dù không thích rau vẫn ăn hết cả đĩa - Ảnh 2

Bước 2: Trộn sốt mè rang

- Cho 1 nửa lượng mè rang vàng đã được giã nát ra bát, sau đó thêm vào 50 gram sữa đặc, 50 gram sốt Mayonnaise, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước cốt chanh, ¼ thìa cà phê bột nấm hương.

- Khuấy đều để các nguyên liệu tan ra và hòa quyện với nhau.

1.3. Video hướng dẫn cách làm nước sốt mè rang

2. Hướng dẫn cách làm sốt salad chanh rau mùi

2.1. Nguyên liệu làm sốt salad chanh rau mùi

- Rau mùi ta: 1 nắm nhỏ

- Mật ong: 30 ml

- Nước cốt chanh: 60ml

- Tỏi, gừng

- Gia vị: muối, dầu ô-liu

2.2. Cách làm sốt salad chanh rau mùi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau mùi ta sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.

- Bóc vỏ hành, cạo vỏ gừng rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Xay các nguyên liệu

- Cho rau mùi ta, 30ml mật ong, 60ml nước cốt chanh, 1 củ tỏi, 3 gram gừng, 80 ml dầu ô-liu, 2 gram muối vào máy xay sinh tố.

- Xay các nguyên liệu trong vài phút cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt đi và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

2 cách làm nước sốt trộn salad ngon mà dễ làm, dù không thích rau vẫn ăn hết cả đĩa - Ảnh 3

3. Lưu ý khi làm nước sốt mè rang và sốt salad chanh rau mùi

- Khi rang mè trắng, bạn cần đảo đều tay cho đến khi nghe thấy tiếng mè kêu lách tách thì rang thêm một chút nữa là được. Không nên rang quá lâu để tránh làm cháy mè.

- Nếu không sử dụng hết sốt salad, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát khoảng 5 ngày. Ngoài ra, cũng có thể chia sốt thành những phần vừa ăn mỗi lần rồi để trong ngăn đá để có thể bảo quản đến 6 tháng.

Với 2 cách làm nước sốt trộn salad2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món này tại nhà nhé.