Cách làm lòng gà xào dứa, món ăn dân dã phù hợp với những ngày bận rộn
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ bảy, 19/02/2022 10:44 (GMT +7)
Chỉ với nguyên liệu chính là lòng gà và dứa, bạn có thể trổ tài làm món lòng gà xào dứa nhanh gọn cho bữa cơm những ngày bận rộn nhé.
1. Lòng gà xào dứa, món ngon lạ miệng giúp đổi vị mâm cơm gia đình
Nếu đã quá quen với những món ăn như lòng gà xào mướp, lòng gà xào hành tây, lòng gà xào miến hay lòng gà xào su hào… bạn có thể thử cách làm lòng gà xào dứa để có một món ăn mới thêm vào thực đơn cơm gia đình nhé.
Đặc điểm của món này là vừa giòn, vừa chua vừa ngọt nên nịnh miệng, dễ ăn. Ngoài ra lòng gà xào dứa còn dễ mua, dễ làm.
2. Hướng dẫn cách làm lòng gà xào dứa
2.1. Nguyên liệu làm lòng gà xào dứa
- Lòng gà, tim, mề, gan gà: 450 gram
- Dứa: 1 quả
- Mùi tàu, hành tươi, hành khô, tỏi, gừng
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối hạt, giấm, hạt tiêu xay
2.2. Cách làm lòng gà xào dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng gà sau khi mua về sẽ được đem đi rửa sơ cùng nước sạch. Sau đó cho lòng vào hỗn hợp giấm và muối để bóp trong vòng 5 đến 7 phút cho sạch vết bẩn và giúp khử mùi tanh.
- Dùng nước ấm xả qua lòng gà để khử vi khuẩn một lần nữa. Khi thấy lòng gà đã ráo bớt nước, bạn đem thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng ở hành lá và mùi tàu, sau khi rửa sạch thì thái thành khúc nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, hành khô và tỏi bóc vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
- Dứa đem gọt sạch vỏ, khứa bỏ mắt rồi bổ làm 4 và cắt bỏ lõi. Tiếp đó thái dứa thành những miếng mỏng vừa.
Bước 2: Ướp lòng gà
- Cho lòng gà vào bát to, sau đó thêm vào 1/3 thìa cà phê đường, ½ thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu xay và ½ thìa cà phê muối.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để lòng gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào lòng gà với dứa
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm trong lửa nhỏ.
- Tiếp đó, cho lòng gà vào xào. Khi thấy lòng gà săn lại thì cho dứa vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị, sau đó chờ đến dứa và lòng gà chín hẳn thì thêm hành lá, mùi tàu vào đảo qua vài giây và tắt bếp.
Món lòng gà xào dứa được chế biến vừa chín tới, vì vậy lòng gà vẫn giữ được độ dai dai, khi kết hợp với dưa chua chua ngọt ngọt sẽ giúp món ăn vô cùng hấp dẫn.
3. Lưu ý khi làm lòng gà xào dứa
- Bạn nên sơ chế lòng gà thật kĩ trước khi xào. Có thể sử dụng rượu gừng hoặc muối hạt để bóp lòng gà và sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Có thể xào thêm giá vào nếu thích, tuy nhiên giá đỗ thường nhanh chín, bạn không nên xào quá lâu khiến giá bị nhũn và mất đi độ giòn.
Với cách làm lòng gà xào dứa dễ làm mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé.