Bánh ướt lòng gà - thức quà Đà Lạt không ăn là hối hận khôn nguôi

Anh Đăng lúc: Thứ năm, 17/09/2020 08:59 (GMT +7)
Danh sách những món ngon Đà Lạt chưa bao giờ thiếu mặt bánh ướt lòng gà.
Hashtag #Du lịch Đà Lạt #Quán ăn ngon Đà Lạt #Đặc sản Đà Lạt #Ẩm thực Đà Lạt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Vào một buổi chiều Đà Lạt, sau khi đã thăm thú được kha khá những địa điểm nổi tiếng, hẳn là bạn sẽ thấy thấm mệt, cơn đói ùa về khiến bụng réo liên hồi. Tới lúc đó, hãy ghé vào một quán nhỏ và gọi cho mình bát bánh ướt lòng gà; đảm bảo chiếc bụng rỗng sẽ được khỏa lấp phần nào, cơ thể được nạp thêm năng lượng để sẵn sàng cho những thú vui tiếp theo tại Đà Lạt.

Ảnh: @monmonfoodie
Ảnh: @monmonfoodie
Ảnh: @monmonfoodie
Ảnh: @monmonfoodie

Nhắc đến bánh ướt lòng gà là dân tình sẽ nhớ đến Đà Lạt; và ngược lại, khi nói về những món ngon nhất định phải thử ở “thành phố ngàn hoa”, bánh ướt lòng gà chính là gợi ý đầu bảng. 

Chỉ nghe tên thôi, chắc hẳn bạn cũng đã mơ hồ đoán được những thành phần chính yếu của bánh ướt lòng gà. Món ăn này bao gồm phần bánh mướt mềm mịn, kết hợp với gà ta xé phay vừa thơm thịt, vừa giòn dai và dĩ nhiên, không thể thiếu lòng gà với mề, gan, tim cật hay hấp dẫn nhất chính là vài ba quả trứng non vàng óng. 

Ảnh: @foodholicvn
Ảnh: @foodholicvn
Ảnh: @foxdaholic
Ảnh: @foxdaholic

Hương vị đi vào lòng người của món bánh ướt trứ danh Đà Lạt có được không chỉ bởi phần thịt cùng lòng gà ngọt thơm, béo bùi mà còn nhờ nước chấm chua ngọt, kết hợp với một số loại rau gia vị như lá húng quế, hành tây hay vài nơi còn cho thêm hành khô phi giòn rụm. Và khi thưởng thức bánh ướt lòng gà, bạn đừng quên cho thêm vài lát ớt tươi, hay chút ớt chưng để tạo vị cay tê, hấp dẫn nhé. 

Ảnh: @ryanfoodaholic
Ảnh: @ryanfoodaholic
Ảnh: @ryanfoodaholic
Ảnh: @ryanfoodaholic

Một bát bánh ướt lòng gà sẽ có giá dao động trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng, một mức giá rất “yêu thương” đối với bữa quà chiều hay bữa sáng đầy đặn, nhiều năng lượng. Và thế là bên cạnh rất nhiều những món ngon như bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng, bánh căn hay lẩu gà lá é… bạn hãy thử thêm cả bánh ướt lòng gà cho trọn vẹn ẩm thức Đà Lạt nhé. 

Ảnh: @citastyfood
Ảnh: @citastyfood
Ảnh: @riviu.vn
Ảnh: @riviu.vn
Bánh mì xíu mại - bữa sáng hoàn hảo mang phong vị Đà Lạt 5 địa điểm check-in tuyệt đẹp nhất định nên ghé khi du lịch Đà Lạt Bánh tráng nướng - món "pizza Việt Nam" được tạo ra từ Đà Lạt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp