Cách làm lòng heo xào nghệ ngon chỉ một món cũng đủ để vét sạch nồi cơm
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 17:55 (GMT +7)
Với cách làm lòng heo xào nghệ này, món ăn sẽ có độ dai giòn của lòng, vị thơm bùi của nghệ rất “đưa cơm”.
1. Lòng heo xào nghệ, món ăn dân dã giúp đổi gió bữa cơm gia đình
Không chỉ có giá thành rẻ, lòng heo còn là nguyên liệu được lòng nhiều người khi có thể chế biến được những món ăn ngon như lòng heo xào dưa chua, lòng nướng sa tế, lòng xào sả ớt… Đặc biệt khi kết hợp cùng. Nghệ tươi, một thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn, bạn sẽ có món lòng heo xào nghệ hấp dẫn “đổi gió” cho mâm cơm gia đình.
Cùng 2Đẹp học cách làm lòng heo xào nghệ “siêu tốc” theo công thức đơn giản sau nhé.
2. Hướng dẫn cách làm lòng heo xào nghệ
2.1. Nguyên liệu làm món lòng heo xào nghệ
- Lòng lợn non: 1kg
- Nghệ tươi: 300 gram
- Gừng: 1 củ
- Hẹ: 200 gram
- Ớt, hành, tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, giấm
2.2. Cách làm lòng heo xào nghệ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nghệ gọt vỏ, rửa sạch đem giã nhỏ.
- Hẹ nhặt bỏ lá bị úa, hỏng rồi đem rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
- Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
- Ớt rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ.
- Lòng mua về thì đem rửa cùng muối và giấm, nhồi bóp nhiều lần cho lòng bớt nhớt rồi rửa lại với nước sạch. Lộn trái lòng để bỏ bớt những phần mỡ thừa cũng như chất bẩn bên trong ruột rồi lộn phải và rửa lại với nước sạch.
- Cho gừng thái lát vào nồi nước, đun sôi rồi thả lòng vào đun trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và sửa lại với nước sạch. Khi thấy lòng không còn mùi nữa thì đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Xào lòng heo cùng nghệ
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và đun sôi. Khi thấy dầu đã sôi thì cho nghệ vào chảo đảo đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó thêm hành, tỏi và ớt vào xào cùng.
- Khi hành tỏi đã chuyển màu vàng thì thêm lòng đã được sơ chế vào đảo đến khi săn lại.
- Tiếp tục nêm nếm với 1 thìa muối, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt. Trộn đều cho lòng chín đều và ngấm gia vị thì thêm hẹ vào đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm lại xem gia vị đã phù hợp với khẩu vị gia đình chưa.
Món lòng xào nghệ nổi bật với màu vàng bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn và vị cay nồng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vì dai dai của lòng và bùi bùi của nghệ tươi.
3. Lưu ý khi làm món lòng heo xào nghệ
- Bạn có thể rắc thêm lạc rang, rau răm và hạt tiêu lên đĩa lòng xào nghệ để món ăn hấp dẫn hơn.
- Có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, bánh đa nướng hoặc xào cùng bún tươi.
Với cách làm lòng heo xào nghệ đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể chiêu đã gia đình một món ngon cho mâm cơm ngày mưa.