Cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm lạ miệng cả người lẫn trẻ nhỏ đều thích

Cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm này vô cùng hấp dẫn. Phần mì Ý thành phẩm giữ được hương vị bí đỏ ngọt ngào quyện với nấm thơm nức và phần kem tươi béo ngậy.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Pasta được coi là thực phẩm hàng ngày của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.  Có vô số các loại pasta với hình dáng và kích thước khác nhau nhưng món pasta được nhiều người Việt biết đến nhất phải kể đến spaghetti - mì ống.

Từ mì ống, ta có thể làm rất nhiều món mì nổi tiếng như mì Ý sốt bò bằm, mì Ý carbonara, mì Ý sốt hải sản… Ngoài ra bạn cũng có thể thử món mì Ý sốt bí đỏ kem nấm lạ miệng  để đổi bữa cho cả nhà. 

Món mì Ý sốt bí đỏ kem nấm có hương vị bí đỏ ngọt ngào quyện với nấm thơm nức thêm nữa cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm cũng rất đơn giản và nhanh. Đây là món ăn cực phù hợp để bạn nấu cho bữa trưa của gia đình mình khi tất cả đều đang “work from home” đấy, thời gian chế biến sẽ nhanh chóng thôi.

Tham khảo cách làm mỳ Ý sốt bí đỏ kem nấm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu để làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm

(Khẩu phần dành cho 2 người ăn)

- Mì spaghetti: 170g 

- Bí đỏ: 200g

- Nấm trắng: 3 cây

- Kem tươi: 120g

- Hạt tiêu bột: Một chút

- Muối: 1 thìa cafe

- Dầu oliu: Một ít

2. Cách làm món mì Ý sốt bí đỏ kem nấm

Bước 1:

- Bí ngô gọt vỏ, đem hấp chín. Sau đó dùng nĩa nghiền nhỏ bí ngô rồi trộn với kem tươi. Nếu không bạn có thể cho bí đỏ đã hấp chín và kem tươi vào máy xay sinh tố để xay mịn.

Bước 2:

- Nấm rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc của cây nấm.

Bước 3:

- Đổ nước vào nồi, thêm 1 chút muối rồi cho mì vào luộc. Tùy từng nhà sản xuất mà thời gian luộc mì chín sẽ khác nhau, thông thường từ 9 – 13 phút kể từ thời điểm nước sôi. Nên bạn cần nhìn trên bao bì sản phẩm để xác định thời gian luộc mì của mình.

- Mì chín đổ ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 4:

- Cho một chút dầu oliu vào chảo, sau đó cho nấm vào đảo cùng khoảng 4 phút.

- Sau đó cho phần sốt bí đỏ vào, thêm chút xíu muối nấu trên lửa nhỏ khi sốt này sôi lên thì cho mì vào trộn chung. 

- Sợi mì đã bám đều sốt thì rắc chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

- Trút mì ra đĩa và thưởng thức thôi! Món mì này nên được ăn nóng để ngon hơn nhé!

3. Mẹo để làm mỳ Ý sốt bí đỏ kem nấm ngon tại gia

- Chỉ luộc mì khi nước đã sôi, nhớ thêm chút dầu ăn và muối vào nước

- Không rửa lại mì Ý bằng nước sau khi luộc xong

- Nếu hỗn hợp kem bí đỏ quá đặc hoặc kem tươi còn ít, bạn có thể cho thêm sữa tươi không đường vào hỗn hợp.

Trên đây là cách làm mì Ý sốt bí đỏ kem nấm ngon mà 2dep chia sẻ tới bạn đọc. Chúc các bạn làm món mì Ý lạ miệng này công và có bữa ăn ngon miệng cho cả nhà!

 

Bài liên quan

News feed