Cách làm mực xào cà ri sả ớt đậm đà, lạ miệng mà không tốn thời gian
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 02/05/2022 16:22 (GMT +7)
Với cách làm mực xào cà ri sả ớt này, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm đà và vô cùng bổ dưỡng chiêu đãi gia đình.
Mực là một nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ bổ dưỡng, thực phẩm này còn có cách chế biến vô cùng phong phú.
Bên cạnh những món ăn hấp dẫn từ mực như mực nhồi thịt, mực chiên nước mắm, mực chiên bơ tỏi, mực xào chua ngọt… bạn cũng có thể làm theo cách làm mực xào cà ri sả ớt theo công thức đơn giản dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm mực xào cà ri sả ớt
1.1. Nguyên liệu làm mực xào cà ri sả ớt
- Mực: 800 gram
- Sả, ớt, tỏi
- Rượu trắng
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, đường, hạt tiêu xay, bột cà ri
1.2. Cách làm mực xào cà ri sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực sau khi được mua về sẽ được mang đi làm sạch bằng cách bỏ nội tạng, túi mực rồi mang đi rửa và thái thành miếng vừa ăn. Để giúp mực giòn, trắng và giảm độ tanh, bạn có thể cho mực vào ngâm trong rượu trắng khoảng 15 phút.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và băm nhỏ.
- Bóc bỏ lớp vỏ cứng của sả, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp mực
- Sau khi sơ chế mực xong và để ráo nước thì cho mực vào một chiếc bát tô rồi thêm vào đó 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa bột cà ri, ½ thìa cà phê xay và ớt băm.
- Trộn đều và ướp mực trong 15 phút để mực ngấm gia vị.
Bước 3: Xào mực
- Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả băm vào phi thơm.
- Khi thấy sả chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thì cho mực vào xào trong lửa lớn. Để mực chín đều, giòn ngon mà không ra nước thì bạn cần đảo đều thật đều tay.
- Chờ cho mực chín thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
Món mực xào cà ri sả ớt sau khi làm xong sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn ngọt, thấm đẫm gia vị và mùi thơm đặc trưng của cà ri.
2. Lưu ý khi làm mực xào cà ri sả ớt
- Nên chọn mua những con mực có phần đầu màu nâu đậm, phần thân màu trắng đục và lớp da sáng bóng. Khi cầm mực trên tay, những con mực ngon sẽ khá chắc tay và vẫn còn độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào.
- Món ăn này có thể dùng làm món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng, bánh mì.
Với cách làm mực xào cà ri sả ớt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn lạ miệng này nhé.