Cách làm ốc hương xào bơ tỏi ngon, ngậy như ngoài tiệm
- Rin Chen
- Đăng lúc: Thứ tư, 12/01/2022 11:25 (GMT +7)
Học cách làm ốc hương xào bơ tỏi này từng con ốc hương đều ngấm sốt nên béo, ngậy, thơm cay. Đặc biệt nước sốt cũng rất ngon, chấm bánh mì thì tuyệt cú mèo.
1. Ốc hương xào bơ tỏi, món ăn lai rai cực hợp cho các bữa tụ tập bạn bè
Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn khi được chế biến chín, ốc hương còn có mùi thơm tự nhiên khá đặc biệt. Bên cạnh đó, thịt ốc hương còn có vị giòn ngọt, dai nhưng không bị bở. Đặc biệt, loại ốc này chứa rất nhiều calo cũng như vitamin B, tốt cho não và hệ thần kinh của con người.
Ngoài những món như ốc hương rang muối, ốc hương hấp sả, ốc hương cháy tỏi, ốc hương xào me… thì bạn còn có thể học theo cách làm ốc hương xào bơ tỏi mà 2Đẹp sẽ giới thiệu dưới đây để đổi gió cho bàn ăn gia đình mình.
2. Hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ tỏi
2.1. Nguyên liệu làm món ốc hương xào bơ tỏi
- Ốc hương: 500 gram
- Bơ: 50 gram
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 2 qủa
- Tỏi
- Gia vị: đường, nước mắm
2.2. Cách làm món ốc hương xào bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi mua ốc hương từ chợ về, bạn có thể rửa qua rồi ngâm ốc hương vào một chậu nước sạch. Cắt vài lát ớt vào chậu và ngâm trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho ốc nhả hết cát ra ngoài.
- Vớt ốc ra và rửa lại bằng nước vài lần cho đến khi ốc hương sạch hẳn.
- Gừng sau khi cạo vỏ sẽ được đem đi rửa sạch và thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, sau đó đem rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Luộc ốc hương
- Đặt một nồi nước lên trên bếp và đun sôi bằng lửa vừa. Tiếp đó cho ốc hương vào luộc khoảng 4 phút cho ốc bớt mùi tanh và để ráo.
Bước 3: Xào ốc hương với bơ tỏi
- Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn rồi cho vào chảo 50 gram bơ, tỏi băm nhuyễn và phi thơm. Trong lúc phi tỏi thì nêm nếm gia vị với tỉ lện 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường trắng.
- Thêm ốc vào chảo và đảo đều tay trong 5 phút cho ốc thấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
- Cho ốc hương xào bơ tỏi ra đĩa và từ từ thưởng thức.
Món ốc hương xào bơ tỏi sẽ có thịt ốc mềm thơm, béo ngậy và giòn sần sật, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn từ bơ tỏi. Đặc biệt, món ăn này có thể chấm cùng muối tiêu xanh để tăng thêm vị đậm đà.
3. Lưu ý khi làm món ốc hương xào bơ tỏi
- Bạn có thể ăn món ốc hương xào bơ tỏi cùng bánh mì.
- Nên chọn những con ốc hương vẫn còn sống và có phần vỏ không bị đập nát vì lúc này thịt ốc vẫn đủ độ tươi, khi xào sẽ thơm ngon hơn.
- Nên chọn những con ốc hương có phần thịt nhú ra bên ngoài vì chúng thường khoẻ và ngon hơn khi nấu.
Với cách làm ốc hương xào bơ tỏi mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có thể trổ tài làm món ăn này ngon không kém ngoài tiệm.
4. Video hướng dẫn cách làm ốc hương xào bơ tỏi