Cách làm rau lang xào tỏi xanh mướt mắt mà vẫn giòn ngon
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 01/04/2022 17:35 (GMT +7)
Với cách làm rau lang xào tỏi này, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, dễ làm cho những ngày bận rộn.
Rau lang là một nguyên liệu dễ ăn, dễ chế biến với nhiều món ăn hấp dẫn như canh rau lang nấm rơm, rau lang xào thịt bò, nộm rau lang, canh rau lang với tôm tươi… Nếu đang tìm kiếm một món ăn ngon và dễ làm từ rau lang, bạn có thể học theo cách làm rau lang xào tỏi dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm rau lang xào tỏi
1.1. Nguyên liệu làm rau lang xào tỏi
- Rau lang: 1 bó
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, bột ngọt, bột canh
1.2. Cách làm rau lang xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau lang sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ bớt lá và cọng già, chỉ lấy những phần lá, cọng non. Sau khi đã nhặt sạch rau thì mang đi rửa và ngâm rau lang trong nước muối pha loãng trong 10 phút để rau sạch hơn. Rửa lại rau với nước sạch và để ráo nước.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi đập dập vì nếu băm quá nhỏ, tỏi có thể bị cháy khi xào và có vị đắng.
Bước 2: Chần sơ rau lang
- Đặt một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Khi nước đã sôi thì cho rau lang và một thìa cà phê muối vào luộc khoảng 3 phút.
- Sau đó vớt rau ra để vào một thau nước lạnh, chờ nguội một chút thì vớt ra để rau lang giữ được độ giòn và màu xanh.
Bước 3: Xào rau lang với tỏi
- Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho rau lang xào cùng. Bạn có thể thêm vào một chút nước lã, bật lửa to và đậy nắp vung lại.
- Chờ khoảng 30 giây thì mở nắp chảo, lật mặt rau và tiếp tục xào. Khi rau đã thấm dầu thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Xào thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp và gắp rau lang xào ra đĩa.
Món rau lang xào tỏi không chỉ có cách làm đơn giản mà còn dễ ăn và tốt cho sức khoẻ. Rau sau khi xào xong vẫn giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng, kết hợp thêm vào đó là mùi tỏi phi thơm. Bạn có thể ăn món rau lang xào tỏi cùng cơm nóng.
2. Video hướng dẫn cách làm rau lang xào tỏi
3. Lưu ý khi làm rau lang xào tỏi
- Để rau lang khi xào được giòn ngon và không bị chảy nước, bạn nên sử dụng phần cọng nhiều hơn.
- Nên chọn những bó rau muống nhiều ngọn non, lá rau có màu xanh sáng. Khi dùng móng tay bấm nhẹ vào rau, nếu thấy dễ dàng thì đó là rau non và nên mua.
- Không nên mua những bó rau lang có lá xanh đậm, cọng to và quá sẫm màu, khi bấm thấy dai vì đây là rau lang già.
Với cách làm rau làng xào tỏi đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn ngon, bổ dưỡng này nhé.