Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm: Công thức giòn, ngon, đậm đà bất bại

Với cách làm thịt ba chỉ chiên mắm này, bữa cơm những ngày mưa lạnh của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và đưa cơm hơn hẳn.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Thịt ba chỉ không chỉ là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ ăn mà còn được yêu thích nhờ có cách chế biến da dạng. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để chế biến các món ăn như thịt ba chỉ phơi một nắng, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt ba chỉ om bia… hoặc cùng 2Đẹp học cách làm thịt ba chỉ chiên mắm theo công thức dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ chiên mắm

1.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên mắm

- Thịt ba chỉ: 500 gram

- Sả, ớt

- Tỏi

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm.

Nên chọn những miếng thịt ba chỉ có phần nạc mỡ cân bằng.

1.2. Cách làm thịt ba chỉ chiên mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa, cạo sạch phần lông còn sót rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. 

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống rồi băm nhuyễn.

- Bóc phần vỏ già của sả, sửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.

Băm nhỏ các nguyên liệu sả, ớt, tỏi.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ        

- Lấy phần thịt ba chỉ đã để ráo nước ra cắt thành 3 phần. Sau đó cho thịt vào một chiếc bát lớn và lần lượt thêm sả, ớt, tỏi đã băm nhuyễn vào.

- Tiếp đó, thêm vào 2 thìa cà phê đường, 1  thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên thịt ba chỉ

- Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào một chút dầu ăn và đun nóng. Khi thấy dầu ăn nóng già, cho thịt ba chỉ đã ướp đều vào chiên với lửa vừa.

- Sau khi chiên thịt ba chỉ khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa xuống rồi dậy vung lại cho đến khi thấy thịt ba chỉ chín đều.

- Khi thấy thịt chín, vớt thịt ba chỉ ra khỏi chảo và đặt vào một chiếc đĩa nhỏ đã lót giấy thấm dầu. Chờ cho thịt nguội thì mang đi thái thành những miếng vừa ăn.

Sau khi thịt chín thì mang thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Món thịt ba chỉ chiên mắm không chỉ nổi bật với màu sắc bắt mắt mà còn được yêu thích nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo của thịt ba chỉ kết hợp với sả ớt, gia vị đậm đà. Món thịt ba chỉ chiên mắm ngon nhất khi được ăn kèm cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm thịt ba chỉ chiên mắm

- Để khử mùi hôi của miếng thịt, bạn có thể lấy muối hạt chà xát lên bề mặt miếng thịt rồi rửa sạch với nước.

- Nên chọn mua những miếng thịt ba chỉ có bề mặt da mịn màng, màu sắc hồng tươi và có lượng nạc – mỡ đan xen nhau để khi chiên mắm, miếng thịt không bị quá khô hay quá ngấy.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho phần tỏi, ớt, sả còn thừa vào chiên vàng trong chảo dầu nóng rồi rải lên đĩa thịt ba chỉ chiên mắm.

Món thịt ba chỉ chiên mắm ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng.

Với cách làm thịt ba chỉ chiên mắm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản và hao cơm này nhé.

Bài liên quan

News feed