Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc, thơm ngon, đậm đà không kém mua ngoài hàng

Mai Linh Đăng lúc: Thứ ba, 27/09/2022 14:38 (GMT +7)
Với cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn mới hấp dẫn và bổ dưỡng.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Khi nhắc đến chân giò, nhiều người sẽ nghĩ đến những món ăn như chân giò luộc, chân giò nấu giả cầy, chân giò hun khói, chân giò hầm thuốc bắc… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc với công thức đơn giản này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

1.1. Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

- Chân giò rút xương: 1 chân

- Gừng, hành khô

- Hành tây, táo

- Hoa hồi, thảo quả, quế, nguyệt quế khô

- Gia vị: nước tương, ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu xay, đường, muối 

Nên chọn những chiếc chân giò rắn chắc và có thớ thịt đều.
Nên chọn những chiếc chân giò rắn chắc và có thớ thịt đều.

1.2. Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát nhỏ.

- Bóc vỏ hành khô, rửa với nước sạch rồi để cho ráo.

- Chân giò sau khi mua về sẽ được xát cùng muối hạt rồi chần qua với nước sôi và gừng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Tiếp đó, vớt chân giò ra, rửa lại cho sạch và để ráo nước.

- Mang hoa hồi, quế, thảo quả đi nướng hoặc rang lên cho dậy mùi rồi mới cho vào cối giã nhỏ.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái múi cau nhỏ.

Thêm táo vào món chân giò hầm để thịt chân giò ngon hơn.
Thêm táo vào món chân giò hầm để thịt chân giò ngon hơn.

Bước 2: Hầm chân giò

- Lấy một chiếc nồi to, sau đó xếp chân giò đã được sơ chế sạch vào nồi, đổ ngập nước rồi lần lượt thêm vào 6 thìa to nước tương, 2 thìa to nước mắm, 3 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa to đường và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

- Thêm tiếp vào nồi chân giò hầm hoa hồi, quế, thảo quả, hành tây, táo, hành khô. Trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau và không bị vón cục.

- Đặt nồi lên bếp và đun với lửa to cho đến khi thấy nồi chân giò hầm sôi lên thì hạ lửa nhỏ xuống và tiếp tục hầm. Chờ cho đến khi thấy nước cạn dần và sánh lại thì tắt bếp và gắp chân giò ra.

- Chờ đến khi chân giò nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ để thịt săn chắc rồi mới thái ra đĩa và thưởng thức.

Trong quá trình hầm, nên dùng một chiếc thìa để múc nước hầm rưới lên cho thịt chân giò ngấm gia vị.
Trong quá trình hầm, nên dùng một chiếc thìa để múc nước hầm rưới lên cho thịt chân giò ngấm gia vị.

Khi ăn chân giò hầm kiểu Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm, thơm và không hề ngấy. Để món ăn ngon hơn, có thể dùng kèm kim chi hoặc các loại sốt chấm.

2. Lưu ý khi làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

- Nên chọn những chiếc chân giò rắn chắc với thớ thịt đều, mặt cắt khô ráo. Khi mua thịt, dùng tay ấn nhẹ vào chiếc chân giò, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt có độ đàn hồi.

- Không nên nêm chân giò quá mặn, chỉ nên nêm gia vị vừa phải để khi cạn nước, món ăn không bị quá mặn.

- Trong quá trình hầm, cần sử dụng thìa để múc nước hầm rưới lên chân giò cho thịt chân giò ngấm đều gia vị hơn.

Có thể ăn chân giò hầm kiểu Hàn Quốc cùng kim chi, rau sống và các loại nước sốt.
Có thể ăn chân giò hầm kiểu Hàn Quốc cùng kim chi, rau sống và các loại nước sốt.

Với cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng ngày nhé.

 

Cách làm củ sen trộn chua ngọt, ngày đầu tháng đổi món cho mâm cơm chỉ có đỉnh Cách làm cà tím sốt mè thơm ngon, đậm đà, đổi bữa cuối tuần đảm bảo ghi điểm cộng Cách làm thịt ba chỉ om bia mềm ngon, đậm đà và đưa cơm số 1

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp