Cách làm thịt gà xào măng tây: Chưa đến 50 ngàn mà hao cơm số 1

Dũng Phạm Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 10:51 (GMT +7)
Với cách làm thịt gà xào măng tây, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể chế biến một món ngon hao cơm, healthy.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Măng tây và thịt ức gà đều là những nguyên liệu ngon, tốt cho sức khoẻ. Vì thế, bạn có thể kết hợp các thực phẩm này để chế biến món thịt gà xào măng tây theo công thức dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt gà xào măng tây

1.1. Nguyên liệu làm thịt gà xào măng tây

- Thịt ức gà: 350 gram

- Bột bắp: 10 gram

- Tỏi

- Măng tây: 400 gram

- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu xay, xì dầu, đường

Măng tây là một nguyên liệu vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Măng tây là một nguyên liệu vừa ngon vừa bổ dưỡng.

1.2. Cách làm thịt gà xào măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ức gà sau khi mua về sẽ được mang đi rửa và xát thêm một chút muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

- Rửa sạch măng tây, dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần gốc già của nguyên liệu rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

Thái thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Thái thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

- Cho thịt ức gà đã được thái nhỏ vào một chiếc bát, sau đó thêm vào khoảng 5 gram bột bắp, 5 ml dầu hào, 15ml nước lọc và 5 ml dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị sốt

- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó lần lượt thêm vào 15 ml xì dầu, 2 gram đường, 15 ml dầu hào, 5 gram bột bắp, 2 gram hạt tiêu xay và 120 ml nước lọc.

- Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 4: Xào thịt gà với măng tây

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đun nóng trên lửa vừa. Tiếp đó, thêm thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đến khi thấy thịt gần chín thì tắt bếp và cho gà ra đĩa, để riêng.

- Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi dậy mùi và chuyển sang màu vàng thì cho măng tây vào đảo đều trong 2 phút.

- Đổ nước sốt vào rồi cho thêm thịt gà vào chảo. Đảo trong khoảng 1 phút cho đến khi thấy thịt ức gà ngấm sốt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Xào thịt ức gà vừa chín tới rồi cho ra một chiếc đĩa riêng.
Xào thịt ức gà vừa chín tới rồi cho ra một chiếc đĩa riêng.

2. Lưu ý khi làm thịt gà xào măng tây

- Nên chọn những miếng thịt ức gà có màu hồng tươi, hơi bóng và vẫn giữ được độ đàn hồi.

- Khi mua măng tây, nên mua những cây có thân hình cứng cáp, thẳng đều, đầy đặn và có màu sắc tươi, không bị úa vàng.

- Để đảm bảo an toàn thực phẩm, nên tìm mua măng tây, thịt ức gà cũng như các nguyên liệu khác tại cơ sở lớn, có uy tín.

Món thịt gà xào măng tây không chỉ dễ làm mà còn ngon và bổ dưỡng.
Món thịt gà xào măng tây không chỉ dễ làm mà còn ngon và bổ dưỡng.

Với cách làm thịt gà xào măng tây 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn ngon, bổ này nhé.

Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon như ngoài hàng Cách làm củ sen trộn chua ngọt: Mồng Một, ngày Rằm ăn cực hợp Cách làm cà tím sốt mè: Chồng con không thích cà tím cũng phải khen ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp