Cách làm thịt bò khô bằng chảo đậm đà, thơm ngon đến miếng cuối cùng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ sáu, 28/01/2022 17:50 (GMT +7)
Với cách làm thịt bò khô bằng chảo dưới đây, bạn sẽ ngay có một món nhậu lai rai ngay trong gian bếp nhà mình một cách đơn giản nhất.
1. Thịt bò khô, món ngon cay cay, dai dai vừa hợp nhậu lai rai lẫn ăn vặt
Thịt bò khô là một món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Đặc biệt trong các dịp tụ họp, thịt bò khô luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn còn có thể sử dụng thịt bò khô để làm nộm bò khô chua cay, nem cuốn bò khô, bánh tráng trộn… Tuy nhiên đi kèm với hương vị hấp dẫn là nỗi lo mua phải thịt bò khô không đảm bảo vệ sinh.
Cùng 2Đẹp học cách làm món thịt bò khô bằng chảo đơn giản, chẳng cần lò nướng cũng có thể thành công để yên tâm thưởng thức món ngon này nhé.
2. Hướng dẫn cách làm món thịt bò khô
2.1. Nguyên liệu làm món thịt bò khô
- Thịt bò: 1kg
- Tỏi, gừng, sả
- Gia vị: muối, đường, ớt bột, dầu hào, ngũ vị hương, bột màu điều
2.2. Cách làm món thịt bò khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ đem đi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thịt bò thành những miếng to bản dài khoảng 0.5 đến 1cm.
- Gừng đem cạo vỏ; tỏi, sả bóc vỏ rồi đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào bát to cùng 4 thìa bột ớt, 2 thìa to đường, 2 thìa cà phê muối, 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê bột màu điều, ½ thìa to dầu hào, gừng sả tỏi băm.
- Trộn đều các nguyên liệu và ướp tủ lạnh khoảng 8 đến 10 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Làm chín thịt bò
- Cho thịt bò đã ướp vào nồi, bật lửa nhỏ và đun đến khi nồi cạn nước. Khi thịt đã chín, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để hợp với khẩu vị rồi tắt bếp và gắp thịt ra để nguội.
- Dùng chày hoặc búa đập thịt để đập dập miếng thịt bò, giúp thịt bò mềm và dễ xé.
- Tiếp đó, xé thịt thành những miếng nhỏ.
Bước 4: Sấy khô thịt bò bằng chảo
- Cho thịt bò đã xé nhỏ vào chảo đế dày, bật lửa nhỏ vào đảo đều tay trong khoảng 30 phút để thịt bò lại.
- Khi thịt đã khô, bạn để thịt nguội một chút và bóp đều để miếng thịt mềm và đẹp mắt hơn.
Món thịt bò khô sau khi làm xong không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có vị đậm đà, khi nhau sẽ cảm nhận được vị dai dai cay cay hấp dẫn.
3. Lưu ý khi làm món thịt bò khô
- Khi ăn, bạn có thể vắt vào một chút chanh tươi hoặc quất để thịt ngon hơn.
- Bạn nên chọn bắp bò để làm thịt bò khô vì bắp bò không có mỡ lại còn chút gân nên khi ăn sẽ giòn sần sật.
- Khi chọn thịt bò, bạn nên ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu thịt vẫn còn độ đàn hồi cao là thịt tươi.
Với cách làm món thịt bò khô “siêu tốc” mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này nhé.