Cách làm thịt bò kho tiêu xanh lâu công mà ngon cho bữa ăn cuối tuần
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 03/03/2022 11:26 (GMT +7)
Với cách làm thịt bò kho tiêu xanh này, bạn sẽ có một món mặn với thịt bò đậm đà, thơm mùi tiêu và không hề bị dai.
Nếu đang tìm kiếm một món kho có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản mà vẫn đẹp mắt và hao cơm thì bạn có thể thử cách làm thịt bò kho tiêu xanh dưới đây nhé.
1. Hướng dẫn cách làm thịt bò kho tiêu xanh
1.1. Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu xanh
- Thịt bò: 400 gram
- Hành lá, tỏi, ớt, tiêu xanh, gừng
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, nước màu, nước mắm, dầu ăn, đường
1.2. Cách làm thịt bò kho tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ được đem bóp cùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã nhuyễn để làm sạch và khử mùi hôi của thịt bò. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tuy nhiên vì làm món kho nên bạn không nên thái quá mỏng.
- Nhặt bỏ lá úa của hành lá, cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
- Ớt mang đi rửa sạch, cắt phần cuống và băm nhỏ.
- Gọt vỏ gừng, rửa sạch, đập dập và giã nhuyễn.
- Hạt tiêu xanh chia làm hai phần, một phần đem tuốt và cho một chiếc túi nilon nhỏ, sau đó đem đập dập; phần còn lại để nguyên thành chùm.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào bát, sau đó thêm vào ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa đường cát, 1 thìa nước màu, ½ thìa cà phê tiêu xanh và 2 thìa nước mắm.
- Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Kho thịt bò
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho vào một chút dầu ăn và tỏi băm nhuyễn vào phi trong khoảng hơn một phút thì cho ½ thìa tiêu xanh vào.
- Khi thấy dậy mùi, bạn cho thịt bò vào chảo và đảo đều cho thịt bò săn lại. Tiếp đó, thêm nước lọc vào kho khoảng 10 phút trong lửa vừa. Trong thời gian này, nếu thấy có bọt nổi lên, bạn cần dùng thìa vớt sạch để món ăn ngon hơn.
- Cứ mỗi 2 đến 3 phút cần đảo thịt một lần để thịt chín đều hơn. Sau đó cho hành lá, ớt và 2 chùm tiêu xanh vào. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể kho tiêu cạn hẳn hoặc sền sệt.
Thịt bò kho tiêu xanh sau khi làm xong sẽ có vị mềm ngọt, đậm đà của thịt bò kết hợp với vị cay nồng của tiêu xanh. Bạn có thể ăn món thịt bò kho tiêu xanh cùng cơm nóng.
2. Video hướng dẫn cách làm thịt bò kho tiêu xanh
3. Lưu ý khi làm thịt bò kho tiêu xanh
- Nên chọn phần nạm bò để làm món thịt bò kho tiêu xanh vì nạm bò có dính một chút mỡ, khi kho sẽ ngon hơn.
- Bạn nên chọn mua loại tiêu còn tươi, hạt tiêu vẫn chính chặt thành từng chùm.
- Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh và chờ đến khi thấy bề mặt thịt đông lại thì mang ra và thái, khi đó thịt bò sẽ dễ thái hơn.
- Để món ăn đỡ bị khô và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm cà rốt và hành tây khi kho.
Với cách làm thịt bò kho tiêu xanh mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.