Cách làm thịt bò xào súp lơ đúng nhất: Rau xanh, thịt mềm ngọt không dai
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 10:58 (GMT +7)
Với cách làm thịt bò xào súp lơ này, bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn sẽ phong phú và hấp dẫn hơn nhiều.
Bằng sự kết hợp giữa thịt bò và súp lơ, bạn có thể học cách làm thịt bò xào súp lơ theo công thức đơn giản dưới đây để có thêm món ăn mới chiêu đãi, gia đình, bạn bè nhé.
1. Hướng dẫn cách làm thịt bò xào súp lơ
1.1. Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ
- Thịt bò: 400 gram
- Súp lơ: 1 cái
- Tỏi
- Gia vị: dầu ăn, muối, dầu hào, hạt tiêu xay, đường, hạt nêm, bột ngọt
1.2. Cách làm thịt bò xào súp lơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về sẽ được mang rửa qua với nước sạch rồi ngâm cùng nước muối để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra để ráo và thái thành những miếng nhỏ.
- Tách súp lơ thành những bông nhỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch. Ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra và để ráo.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho thịt bò vào một chiếc bát tô, sau đó thêm vào ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay và tỏi băm.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò với súp lơ
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng dầu. Khi dầu ăn đã sôi, cho thịt bò vào đảo đều trong khoảng 1 phút cho đến khi thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp và gắp riêng ra đĩa.
- Thêm tiếp vào chảo một chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Chờ đến khi thấy tỏi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho súp lơ vào đảo cùng.
- Nêm nếm gia vị với ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Khi thấy súp lơ đã chín thì bật lửa to lên và cho thịt bò vừa xào vào đảo cùng. Nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi thêm một chút hạt tiêu xay rồi tắt bếp.
Khi ăn thịt bò xào súp lơ, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò mềm, ngọt kết hợp với súp lơ giòn, thanh mát. Món thịt bò xào súp lơ ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng.
2. Lưu ý khi làm thịt bò xào súp lơ
- Để món thịt bò xào súp lơ hấp dẫn hơn, có thể thêm vào món ăn những nguyên liệu như cần tây, cà rốt, hành tây…
- Nếu muốn súp lơ giữ được màu lâu hơn và không bị úa khi xào, bạn cần chần qua súp lơ với nước sôi rồi sau đó xào khoảng 3 phút là được.
- Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lấy những miếng thịt có màu đỏ tươi và miếng thịt vẫn còn độ đàn hồi khi chạm vào.
Với cách làm thịt bò xào súp lơ mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.