Cách làm nước chấm muối ớt chấm thịt gà và hải sản: Công thức bất bại cho người mới "nhập môn"

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 11:07 (GMT +7)
Với cách làm nước chấm muối ớt này, bạn sẽ có thêm một món nước chấm “đa năng” giúp bữa ăn nướng, luộc hay hấp đều vô cùng hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thông thường, với mỗi món ăn thì bạn đều cần sử dụng các loại nước chấm khác nhau để ăn kèm. Vì vậy khi làm nhiều món, hầu hết mọi người thường khá lười “chuẩn bị” đầy đủ các loại nước chấm, từ đó khiến món ăn không được ngon miệng.

Cùng 2Đẹp học cách làm nước chấm muối ớt theo công thức đơn giản dưới đây để có một loại nước chấm “4 trong 1” nhé. Dù là gà luộc, đồ nướng, tôm hấp hay hải sản đều hợp.

1. Hướng dẫn cách làm nước chấm muối ớt

1.1. Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt

- Lá chanh: 6 lá

- Chanh, quất

- Ớt sừng đỏ: 100 đến 200 gram tuỳ vào độ cay mong muốn

- Sữa đặc

- Gia vị: đường, muối hạt, bột ngọt

Chỉ nên sử dụng ớt sừng để làm loại nước chấm này vì nếu dùng ớt chỉ thiên sẽ quá cay.
Chỉ nên sử dụng ớt sừng để làm loại nước chấm này vì nếu dùng ớt chỉ thiên sẽ quá cay.

1.2. Cách làm nước chấm muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ớt sừng sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống. Cắt đôi quả ớt rồi dùng một chiếc thìa nạo bỏ phần ruột ớt (tuy nhiên vẫn nên để lại một chút hạt ớt cho đẹp). Tiếp đó, cắt nhỏ ớt.

- Rửa sạch chanh, quất rồi cắt và vắt khoảng 150 ml nước cốt.

- Rửa lá chanh cùng với nước sạch, sau đó tước bỏ phần xương sống của lá rồi cắt nhỏ.

Cách làm nước chấm muối ớt chấm thịt gà và hải sản: Công thức bất bại cho người mới 'nhập môn' - Ảnh 2

Bước 2: Làm nước chấm muối ớt

- Cho 150ml nước cốt chanh vào một chiếc bát tô, sau đó thêm vào 30 gram bột ngọt (khoảng ½ muỗng canh), 40 gram muối hạt, 100 gram đường và 150 gram sữa đặc. 

- Tiếp đó, thêm nước cốt chanh vào rồi khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình là được. 

-Cho ớt sừng, lá chanh, hỗn hợp nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay cho hỗn hợp nhuyễn ra thì cho ra bát rồi thêm hạt ớt vào.

Mặc dù sau khi xay xong, hỗn hợp thu được khá lỏng, tuy nhiên nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian, nước chấm của bạn sẽ sệt lại. Bạn có thể dùng nước chấm muối ớt để chấm thịt gà, tôm hấp, ốc cũng như hải sản. 

2. Video hướng dẫn cách làm nước chấm muối ớt

3. Lưu ý khi làm nước chấm muối ớt

- Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để nước chấm muối ớt từ 1 đến 2 tháng.

- Có thể thay thế lá chanh thành lá chúc.

- Nếu không có dụng cụ đo chính xác nước cốt chanh quất, bạn có thể ước lượng khoảng 3 thìa rưỡi muỗng canh.

Cách làm nước chấm muối ớt chấm thịt gà và hải sản: Công thức bất bại cho người mới 'nhập môn' - Ảnh 3

Với cách làm nước chấm muối ớt mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món nước chấm đơn giản, hấp dẫn này nhé.

 

Cách làm nộm nấm đùi gà vừa đậm đà vừa thanh mát cho bữa cơm nhẹ bụng Cách làm gỏi sò huyết kiểu Thái chua cay dai giòn chuẩn vị, ăn "vét đĩa" Cách làm pate gan gà kiểu Âu chuẩn vị: Ăn kèm cơm nóng Việt Nam không chê được điểm nào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp