Cách làm thịt kho nấm rơm đơn giản, món mặn hao cơm, giàu dinh dưỡng

Với cách làm thịt kho nấm rơm này, bạn sẽ có một món ăn mới vừa đậm đà vừa đưa cơm chiêu đãi gia đình.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món ngon mỗi ngày

Nấm rơm là một nguyên liệu ngon và tốt cho sức khoẻ. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ngon từ chay đến mặn như nấm rơm chiên xù, nấm rơm kho tiêu, nấm rơm xào thịt, cháo nấm rơm… Cùng 2Đẹp học theo cách làm thịt kho nấm rơm để có một món ăn đơn giản, lạ miệng cho những ngày trời lạnh nhé.

1. Hướng dẫn cách làm thịt kho nấm rơm

1.1. Nguyên liệu làm thịt kho nấm rơm

- Nấm rơm: 300 gram

- Thịt ba chỉ: 500 gram

- Hành lá, hành tím, ớt

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối

1.2. Cách làm thịt kho nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch cùng một thìa muối. Sau khi để ráo, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Ngâm nấm rơm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Tiếp đó, vớt nấm ra cho ráo nước và dùng dao cắt đôi nấm rơm.

- Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và thái nhỏ.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt 

- Cho thịt ba chỉ cùng 1 thìa hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu xay vào bát. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3; Kho thịt với nấm rơm

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào và đảo đều trong lửa nhỏ. 

- Chờ đừờng tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì cho hành tím băm vào phi thơm. Vặn lửa to lên, cho thịt đã được ướp gia vị vào xào. Nếu thấy thịt đã săn lại thì cho nấm rơm vào và tiếp tục đảo đều tay.

- Cho vào nồi thịt kho nấm rơm một chút nước sao cho nước vừa ngập đến mặt thịt. Đun đến khi thấy nước kho sôi thì bật lửa nhỏ xuống và kho thêm khoảng 20 phút. Khi nước kho đã cạn, thịt chín mềm thì cho hành lá, ớt băm và hạt tiêu vào, đảo đều vài giây rồi tắt bếp.

Món thịt kho nấm rơm tuy có nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản nhưng sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt kho mềm béo, nấm rơm thanh thanh. Bạn có thể dùng món này kèm với cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm thịt kho nấm rơm

- Bạn không nên ngâm nấm rơm trong nước muối quá lâu, chỉ nên ngâm từ 15 đến 20 phút để nấm không bị mất đi vị ngọt thanh tự nhiên.

- Nếu muốn nấm rơm vẫn giữ được độ giòn và không bị quắt khi chế biến, bạn chỉ nên kho nấm rơm trong khoảng 10 phút.

- Nếu muốn tăng thêm vị béo ngậy của thịt kho, bạn có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc khi kho.

Với cách làm thịt kho nấm rơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đậm đà, hao cơm này nhé.

Bài liên quan

News feed