Cách nấu bún thịt băm cà chua đơn giản, chỉ 15 phút là có ngay bữa sáng ngon miệng
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ hai, 28/02/2022 11:27 (GMT +7)
Với cách nấu bún thịt băm cà chua này, bạn sẽ có ngay một bát bún nóng hổi, chua dìu dịu vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng cùng gia đình nhé.
1. Bún thịt băm cà chua, món ngon dễ nấu mà ngon, rất hợp để ăn sáng
Thịt băm là một nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như canh khoai mỡ thịt băm, trứng rán thịt băm, miến xào thịt băm, cháo hạt sen thịt băm, thịt băm xào ngô ngọt…
Nếu đang tìm kiếm một món ăn sáng vừa dễ nấu, nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dưỡng chất và dễ ăn thì bạn có thể học theo cách nấu bún thịt băm cà chua dưới đây nhé.
2. Hướng dẫn cách nấu bún thịt băm cà chua
2.1. Nguyên liệu nấu bún thịt băm cà chua
- Thịt băm: 200 gram
- Bún tươi: 300 gram
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay
2.2. Cách nấu bún thịt băm cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua sau khi mua về sẽ đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và thái múi cau. Nếu không muốn ăn vỏ cà chua, bạn có thể khoét phần cuống rồi mang đi luộc sơ cho phần vỏ bong ra rồi bóc.
- Nhặt bỏ phần úa của hành lá, rửa sạch rồi mang đi cắt nhỏ.
- Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt băm
- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu đã nóng, thêm hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đến khi thấy mềm thì cho thịt vào xào săn lại.
- Cho vào nồi 2 thìa phở mắm để món bún đậm đà hơn. Nếu không thích ngửi mùi nước mắm, bạn có thể thay thế bằng muối/ bột canh/ hạt nêm tùy ý.
Bước 3: Chuẩn bị bún
- Khi thấy cà chua và thịt đã chín tới thì cho thêm nước vào, đậy vung và chờ cho nước sôi thì nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp.
- Chần một lượng bún vừa đủ trong nước nóng rồi cho ra bát, rắc thêm hành lá và chan nước dùng có lẫn thịt băm, cà chua, hạt tiêu xay và từ từ thưởng thức.
Món bún thịt băm cà chua có nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng nổi bật với nước dùng nóng hổi, ngọt thanh, chua dịu kết hợp với thịt băm đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món bún này cùng với một vài loại rau sống như xà lách…
3. Lưu ý khi nấu bún thịt băm cà chua
- Nếu không tự xay hoặc tự băm được thịt, bạn nên mua thịt băm ở những cửa hàng lớn và uy tín để đảm bảo vệ sinh.
- Nếu muốn nước dùng ngọt hơn, bạn có thể sử dụng nước hầm xương khi nấu món bún thịt băm cà chua.
- Nên mua những quả cà chua có lớp vỏ ngoài đều màu, căng bóng, mịn màng và không bị những vết trầy xước.
Với cách nấu bún thịt băm cà chua đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn này và có một bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho gia đình nhé.